Nhà nước Đại Cồ Việt Thứ hai, 16/04/2018 13:53

Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư”: Nơi tôn vinh vẻ đẹp thiếu nữ Cố đô

Một trong những hoạt động được tỉnh Ninh Bình lựa chọn để tổ chức trong chuỗi các hoạt động văn hóa hướng tới kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt, đó là cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư”. Đến thời điểm này, các ngành, đơn vị có liên quan đang nỗ lực triển khai các phần việc quan trọng để cuộc thi được diễn ra thành công, với kỳ vọng sẽ lựa chọn, tôn vinh được gương mặt hội tụ đầy đủ vẻ đẹp thông minh, nhân hậu của người phụ nữ đất Cố đô.

Thí sinh Mai Thị Mỹ Linh
Thí sinh Mai Thị Mỹ Linh

Được giao nhiệm vụ tuyên truyền, tìm kiếm thí sinh có đủ tố chất đại diện cho hàng ngàn thiếu nữ huyện nhà để tham gia cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” sẽ được tổ chức tới đây, các cán bộ đoàn huyện Kim Sơn đã sớm thông tin về cuộc thi đến được với mọi người dân. Đồng chí Trần Thị Thu Hương, Bí thư Huyện đoàn Kim Sơn cho biết, theo quy định của cuộc thi, thí sinh phải có trình độ từ THPT trở lên, trong khi đó, đa số các em thuộc đối tượng này đều đang đi học hoặc làm việc xa nhà. Vì vậy, để thông tin về cuộc thi đến đầy đủ được với các em thực sự là thách thức không nhỏ, nhất là khi thời gian diễn ra cuộc thi không còn nhiều. Trước khó khăn đó, Huyện đoàn Kim Sơn đã phân công từng đồng chí phụ trách và bám sát các địa bàn, đơn vị để phối hợp rà tìm những thiếu nữ có đủ tiêu chuẩn mà cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” đặt ra, từ đó tiếp cận, vận động gia đình động viên con em tham gia cuộc thi. Bên cạnh đó, chúng tôi sử dụng có hiệu quả “kênh” tuyên truyền qua mạng xã hội, đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho các em đang học tập, công tác ở xa được đăng ký dự thi qua mạng xã hội, rồi từng bước hoàn tất hồ sơ theo đúng yêu cầu. Sau một thời gian tích cực triển khai, đến thời điểm này, huyện Kim Sơn đã nhận được 4 hồ sơ đăng ký tham gia cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” của 4 em đang là sinh viên của các trường đại học.

Gặp cô gái trẻ Mai Thị Mỹ Linh, xã Lưu Phương khi em đến đăng ký tham gia cuộc thi tại Huyện đoàn Kim Sơn. Năm nay tròn 21 tuổi, Mỹ Linh hiện đang là sinh viên năm thứ 3 của Trường Đại học Giao thông vận tải. Dáng người cao, làn da trắng và đặc biệt là nụ cười tỏa nắng, Mỹ Linh thực sự gây ấn tượng với người đối diện. Mỹ Linh cho biết, trong quá trình học đại học, em cũng đã có cơ hội tham gia hai cuộc thi sắc đẹp đó là lọt vào top 10 cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội và top 30 cuộc thi Nữ hoàng trang sức. Không còn quá hồi hộp như lần đầu tham gia vào “đấu trường” nhan sắc, nhưng cảm xúc đối với Mỹ Linh khi đến với cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” lại là sự hồi hộp và tự hào. Mỹ Linh kể, em cũng mới biết về cuộc thi chỉ vài ngày trước đây thông qua mạng xã hội. Ngay từ khi biết về cuộc thi, em đã rất muốn được tham gia. Ngoài niềm tự hào là con em quê hương, thì khi tham gia cuộc thi này em có nhiều cơ hội để học hỏi, tìm hiểu và khám phá nhiều điều thú vị về mảnh đất và những anh hùng hào kiệt của vùng đất Cố đô lịch sử. Những ngày này, bên cạnh việc theo học văn hóa tại trường, em còn tích cực tìm kiếm những thông tin, kiến thức về quê hương và trang bị kỹ năng ứng xử, thần thái thật kỹ càng để tự tin tỏa sáng trong cuộc thi, góp phần để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng du khách trong và ngoài tỉnh về mảnh đất và con người Ninh Bình.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” là một hoạt động văn hóa được lựa chọn tổ chức nhằm làm phong phú thêm chuỗi các hoạt động văn hóa hưởng ứng kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt (968-2018). Đây là cuộc thi nhan sắc dành cho đối tượng là nữ thanh niên tuổi từ 18 đến 27 tuổi đang học tập, lao động, công tác tại tỉnh Ninh Bình hoặc là nữ thanh niên quê quán tại tỉnh Ninh Bình đang học tập, lao động, công tác tại các tỉnh, thành phố trong cả nước. Để được tham gia cuộc thi, các thí sinh phải đạt các điều kiện như: Tốt nghiệp THPT trở lên, có chiều cao từ 1,62m trở lên; chưa kết hôn, chưa sinh con, có vẻ đẹp tự nhiên, chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính; không bị mắc các bệnh ngoài da, bệnh xã hội.

Tham gia cuộc thi, các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng thi là: vòng sơ tuyển, vòng sơ khảo và vòng chung kết. Thời gian chuẩn bị cho cuộc thi không nhiều, vì vậy mà Ban tổ chức đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên và các ngành có liên quan. Một mặt, chúng tôi đa dạng các hình thức tuyên truyền nhằm thu hút đông đảo thí sinh tham gia, đồng thời tạo hiệu ứng tốt về cuộc thi trong cộng đồng. Mặt khác, chúng tôi cũng cố gắng xây dựng các phần thi, các tiết mục dự thi hấp dẫn, mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của mảnh đất Cố đô, tạo cơ hội tối đa để mỗi thí sinh thể hiện hết được vẻ đẹp hình thể, trí tuệ và kỹ năng ứng xử. Ban Tổ chức cũng đã phân công các thành viên có nhiệm vụ xây dựng ngân hàng câu hỏi để có thể khơi gợi được khả năng ứng xử thông minh và sự hiểu biết của mỗi thí sinh đối với quê hương mình…

Với sự vào cuộc tích cực của các thành viên trong Ban tổ chức, các cấp, các ngành và đơn vị có liên quan, tin tưởng rằng cuộc thi “Người đẹp Hoa Lư” năm 2018 sẽ thành công rực rỡ. Cuộc thi sẽ tìm ra một đại diện nhan sắc hội tụ đầy đủ vẻ đẹp vừa hiện đại, vừa duyên dáng của người Tràng An, vẻ đẹp ấy phải thông minh nhưng lại lan tỏa được sự ấm áp trong tâm hồn nhân hậu của người thiếu nữ, góp phần quảng bá vẻ đẹp tâm hồn, trí tuệ của con người và mảnh đất Cố đô lịch sử tới du khách trong và ngoài nước.

Bài, ảnh: Đào Hằng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả