An ninh Thứ ba, 03/07/2018 14:55

Cụm thi đua số 4 - Bộ Công an sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”

Ngày 3/7, Công an tỉnh phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh (Cụm trưởng cụm thi đua số 4 Bộ Công an) tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” 6 tháng đầu năm Cụm thi đua số 4 - Bộ Công an.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thiếu tướng Đào Gia Bảo, Cục trưởng Cục Công tác chính trị Bộ Công an; lãnh đạo Công an 8 tỉnh thuộc Cụm thi đua số 4 - Bộ Công an: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình,Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên.

Phát biểu chào mừng hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch,TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã vui mừng thông báo những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng của tỉnh tới các đại biểu. Đồng chí khẳng định trong kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Công an tỉnh trong thời gian qua.

Nổi bật như Công an tỉnh đã kiên quyết đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm, đưa tỷ lệ phạm pháp hình sự giảm 19% so với cùng kỳ năm 2017; trên địa bàn không có tội phạm có tổ chức hoạt động theo kiểu “xã hội đen”; các đường dây buôn bán má túy lớn được xóa bỏ...; thực hiện nhiều mô hình, phong trào, cách làm hay và hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ như phong trào “tự học, tự rèn, tự đào tạo”...

Với những nỗ lực đó, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đánh giá và ghi nhận Công an tỉnh là một trong các đơn vị đi đầu về thực hiện hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng và Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo Bộ công an đối với phong trào vì an ninh tổ quốc của Cụm thi đua số 4 - Bộ công an nói chung và của tỉnh Ninh Bình nói riêng; đồng thời mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Bộ Công an và các tỉnh bạn trong thực hiện phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

Báo cáo tóm tắt tại hội nghị do đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình trình bày nêu rõ: thời gian qua Công an các tỉnh trong Cụm đã tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành Trung ương và địa phương; huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, an ninh chính trị nội bộ, giữ vững an ninh, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ.

Tập trung thực hiện tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ, tổ chức hiệu quả các đợt tấn công trấn áp tội phạm, không để tội phạm hoạt động lộng hành, có tổ chức theo kiểu “xã hội đen”. 6 tháng đầu năm trên địa bàn các tỉnh trong Cụm xảy ra 2.086 vụ phạm pháp hình sự (giảm 181 vụ so với cùng kỳ năm 2017), đã điều tra, khám phá đạt 83,1% số vụ, trong đó Ninh Bình là một trong những đơn vị có tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 80%và phá án rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%...

Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển sâu rộng với nhiều mô hình hiệu quả, huy động được cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia. Công tác xây dựng lực lượng đạt kết quả cao, xuất hiện nhiều tấm gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực công tác; 6 tháng đầu năm toàn Cụm có 909 lượt tập thể, 2.283 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Hội nghị là dịp để các đơn vị Công an trong Cụm cùng nhìn lại, đánh giá những kết quả đã đạt được, đề ra những giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" trong tình hình mới, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thi đua năm 2018 mà Cụm đã đề ra.

Đây cũng là dịp để lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình và các Công an các tỉnh bạn có điều kiện, cơ hội học tập, đúc rút kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả phong trào "Vì an ninh Tổ quốc" của từng địa phương trong thời gian tới.

Kiều Ân - Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả