Thời sự Thứ sáu, 13/04/2018 15:31

Cụm thi đua số 3- Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam triển khai công tác năm 2018

Ngày 13/4, Cụm thi đua số 3 của Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam gồm các tỉnh: Ninh Bình, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, triển khai công tác năm 2018.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí: Anh hùng lao động Lê Hồng Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Cùng dự có các đại biểu thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; các đại biểu trong BCH Hội Doanh nhân CCB 7 tỉnh, thành phố trong cụm.

Năm 2017, các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 khu vực Bắc Trung Bộ Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam hoạt động tương đối đồng đều và đạt nhiều kết quả cụ thể. Các thành viên trong cụm thường xuyên tuyên truyền, động viên hội viên chấp hành đúng quy chế, điều lệ hoạt động của Hội, làm tốt công tác phát triển hội viên. Trước tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn, song nhìn chung các doanh nhân CCB trong cụm đều phát triển sản xuất kinh doanh có hiệu quả, làm tốt nghĩa vụ với nhà nước.

Năm qua, doanh thu ước đạt trên 40.215 tỷ đồng, nộp ngân sách 658 tỷ đồng, tạo việc lam cho 94.010 lao động, đa phần là con em CCB và gia đình chính sách. Ngoài ra, các đơn vị và hội viên trong cụm còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tri ân đồng đội, đền ơn đáp nghĩa…, nhất là trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ với tổng giá trị là 32,9 tỷ đồng.

Phương hướng hoạt động của cụm số 3 trong năm 2018 tập trung phối hợp chặt chẽ với Hội CCB các cấp quán triệt đầy đủ đường lối phát triển kinh tế của Đảng, Nhà nước. Động viên hội viên phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của địa phương; chú trọng công tác tổ chức xây dựng hội, phát triển hội viên; tăng cường giao lưu giữa các thành viên và các cụm, thúc đẩy liên doanh, liên kết; tham gia tích cực vào hoạt động an sinh xã hội, giúp đỡ CCB nghèo…

Khen thưởng các đơn vị trong Cụm.
Khen thưởng các đơn vị trong Cụm.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã thông báo một số kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh Ninh Bình trong thời gian qua đồng thời khẳng định sự đóng góp tích cực, hiệu quả của Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam, sự phối hợp hoạt động có hiệu quả của Hội Doanh nhân CCB các tỉnh bạn. Thông qua Hội nghị giao ban công tác của cụm, đồng chí tin tưởng rằng, hoạt động của Hội Doanh nhân CCB các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có nhiều khởi sắc, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của mỗi địa phương.

Ghi nhận những kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017, đồng chí Lê Hồng Quang, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam, anh hùng lao động thời kỳ đổi mới đề nghị, các đơn vị trong Cụm cần phát động các phong trào thi đua từ Hội đến cơ sở để lập thành tích chào mừng Đại hội Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam lần thứ 2; tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nhân CCB, chú trọng bồi dưỡng các nhân tố điển hìnhđể phong trào thi đua đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp này, lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã tặng cờ thi đua xuất sắc cho Cụm thi đua số 3 và Hội Doanh nhân CCB tỉnh Ninh Bình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Doanh nhân CCB gương mẫu làm kinh tếgiỏi” năm 2017 và tặng bằng khen cho 6 đơn vị trong cụm.

Khải Hoàn- Anh Tuấn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả