Tin tức Thứ bảy, 06/01/2018 21:50

Cục thuế tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách năm 2017

Ngày 5/1, Cục thuế tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu ngân sách nhà nước năm 2017, giải pháp phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Thuế.

Trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho Chi cục thuế huyện Kim Sơn.
Trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho Chi cục thuế huyện Kim Sơn.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo điều hành sâu sát, chủ động, quyết liệt và hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả với các sở, ban, ngành, huyện, thành phố, sự phấn đấu vươn lên, vượt qua khó khăn, thách thức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của ngành thuế, công tác thu ngân sách Nhà nước đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tổng thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh đã vươn đến một đỉnh cao mới, vượt cao so với dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 8.745 tỷ đồng.

Trong đó, tổng thu nội địa do ngành thuế quản lý đạt 6.078 tỷ đồng, tăng trưởng 10,7% so với cùng kỳ. Có 10/14 khoản thu vượt dự toán HĐND tỉnh giao, trong đó những khoản thu quan trọng vượt cao so với dự toán và tăng trưởng cao so với cùng kỳ là: thu tiền cho thuê mặt đất, mặt nước; thu phí, lệ phí và thu khác ngân sách. Nhiều đơn vị vượt cao so với dự toán HĐND tỉnh giao như: thành phố Ninh Bình, huyện Nho Quan, Gia Viễn.

Năm 2018, trên cơ sở dự toán thu ngân sách Nhà nước đã được Bộ Tài chính, HĐND, UBND tỉnh giao, Cục thuế rà soát các nguồn thu, triển khai giao nhiệm vụ phấn đấu thu cho các đơn vị trong toàn ngành theo đúng sự chỉ đạo của tổng cục thuế.

Xây dựng chương trình, kế hoạch để tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm về các giải pháp thu ngân sách, đảm bảo nguồn thu từ thuế, phí nội địa có tốc độ tăng trưởng cao, chiếm tỷ trọng chủ yếu trong tổng thu ngân sách; tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các tổ chức, cá nhân nộp thuế thực hiện tốt pháp luật thuế; duy trì tỷ lệ khai thuế qua mạng, nộp thuế điện tử luôn đạt từ 98% trở lên, mở rộng hoàn thuế điện tử, nhằm tiết kiệm thời gian, công sức cho người nộp thuế.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng, lãnh đạo Tổng cục Thuế biểu dương những thành tích xuất sắc của ngành thuế Ninh Bình trong năm 2017.

Để đạt được dự toán thu ngân sách Nhà nước năm 2018, đồng chí Đinh Chung Phụng đề nghị ngành thuế tiếp tục tăng cường đoàn kết thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhất là của người đứng đầu, sâu sát với cơ sở, nắm tình hình, phối hợp chặt chẽ với các địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp thu. Trong đó quan tâm các thu thuế nợ đọng, thuế thu nhập cá nhân, thuế từ các doanh nghiệp, phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh như: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Lao động thương binh xã hội, LĐLĐ tỉnh để kiểm tra việc thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm của các doanh nghiệp, chống thất thu, chuyển giá.

Mỗi cán bộ, công chức, viên chức ngành thuế triển khai thực hiện chủ đề năm 2018: “Nêu gương về đạo đức và trách nhiệm thực thi công vụ, xây dựng phong cách, tác phong công tác quần chúng, dân chủ, nói đi đôi với làm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu”, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đã đề ra.

Tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục Thuế đã trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đỗ Văn Hải, Chi cục trưởng Chi cục thuế thành phố Ninh Bình; trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc thuộc Cục thuế Ninh Bình.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã trao cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh cho Chi cục Thuế huyện Kim Sơn; trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc của ngành thuế Ninh Bình.

Nguyễn Thơm-Đức Lam

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả