Bầu cử đại biểu QH và HĐND Thứ hai, 23/05/2016 10:15

Cử tri với ngày bầu cử

Ngày 22-5, trong không khí náo nức của ngày hội non sông, cử tri trong toàn tỉnh đã hăng hái đi bầu cử thực hiện quyền và trách nhiệm của công dân, lựa chọn những người tiêu biểu nhất bầu làm đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Phóng viên Báo Ninh Bình đã ghi lại ý kiến của một số cử tri trong ngày bầu cử.

Cử tri Lương Tất Trường
Cử tri Lương Tất Trường

Tôi đã trao trọn niềm tin của mình vào lá phiếu

Hôm nay, tôi rất phấn khởi được đi bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Ngay từ 6h15 phút tôi đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 4 xã Liên Sơn dự lễ khai mạc bầu cử. Tôi cho rằng, đây là dịp để mỗi hội viên Hội Cựu chiến binh và nhân dân trong tỉnh phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu, đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân vào Quốc hội và HĐND các cấp.

Trước khi đi bầu cử, tôi đã nghiên cứu, tìm hiểu rõ tiểu sử của các ứng cử viên và đã lựa chọn được các đại biểu có đủ trình độ, đủ năng lực và có trách nhiệm để bầu vào các cơ quan quyền lực của nhà nước. Tôi đã hoàn thành xong quyền công dân của mình trong việc bỏ phiếu bầu cử. Chúng tôi đã trao trọn niềm tin vào lá phiếu, hy vọng các ứng cử viên được lựa chọn sẽ giữ đúng lời hứa với cử tri, đóng góp trí tuệ, tâm huyết, trách nhiệm với nhân dân; chúng tôi cũng mong muốn Uỷ ban Bầu cử các cấp làm việc công tâm, khách quan, đúng luật, đúng quy định trong suốt quá trình từ khi bắt đầu bỏ phiếu đến khi công bố kết quả bầu cử.

Lương Tất Trường

Bí thư chi bộ xóm 8, xã Liên Sơn, Gia Viễn

Cần có nhiều giải pháp để nâng cao thu nhập cho người nông dân

Tôi rất phấn khởi, tự hào được đi bầu cử, lựa chọn được những người tiêu biểu về tài, đức tham gia vào các cơ quan quyền lực nhà nước. Tôi mong muốn sau khi các đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 đắc cử cần phát huy hết tâm huyết, trí tuệ trong mọi công việc, sâu sát lắng nghe ý kiến của dân, gần gũi với nhân dân, tạo mọi điều kiện để người dân phát huy quyền làm chủ của mình.

1

Đối với vấn đề nông nghiệp, nông thôn và nông dân, tôi mong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới sẽ ban hành thêm nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ người dân phát triển kinh tế nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tạo điều kiện cho nông dân được tiếp cận với khoa học công nghệ với các nguồn vốn ưu đãi để nông dân phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương. Cùng với đó, Nhà nước cần có những giải pháp để khuyến khích người dân đầu tư sản xuất ra các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng cao, có biện pháp mạnh hơn, kiên quyết hơn để xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tạ Thị Thắng

Xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư

Tôi tin mình đã lựa chọn đúng khi bỏ phiếu bầu cử

Là người đã từng trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, cũng như chứng kiến nhiều thời khắc quan trọng của đất nước nên tôi càng hiểu rõ hơn niềm vui, niềm hạnh phúc của một cử tri khi được đi bầu cử ở thời bình với rất nhiều đổi thay tích cực của quê hương. Với ý nghĩa lớn lao đó, từ rất sớm tôi đã bảo ban con cháu trong gia đình trực tiếp đi bỏ phiếu để sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu nhất, đủ đức, đủ tài giúp dân, giúp nước.

1

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và sự tìm hiểu của cá nhân về các ứng cử viên, tôi tin mình và nhiều cử tri khác sẽ lựa chọn, đặt đúng niềm tin cho người xứng đáng nhất vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tôi cho rằng không phải chỉ tham gia bỏ phiếu là đã hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ của cử tri mà sau bầu cử chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát để có thể đánh giá sát thực hơn nữa phẩm chất và năng lực thực sự của những người mà mình đã lựa chọn.

Nguyễn Ngọc Thanh

Phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình


Quan tâm hơn nữa tới vấn đề việc làm, nâng cao thu nhập cho công nhân

Là cử tri trẻ, tôi rất vinh dự, tự hào khi được cùng mọi người tham gia thực hiện nghĩa vụ công dân tại nơi cư trú trong ngày hội lớn hôm nay. Sau khi nghiên cứu kỹ danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, tôi đã lựa chọn những đại biểu có đủ năng lực, trí tuệ đại diện cho tâm tư, nguyện vọng của nhân dân trước Quốc hội và HĐND các cấp.

1

Riêng với đội ngũ công nhân, chúng tôi mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình và cần quan tâm hơn nữa tới vấn đề giải quyết việc làm cho lao động nông thôn và nâng cao thu nhập, quan tâm tới vấn đề tập huấn, đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ cho công nhân lao động tại các khu công nghiệp để giai cấp công nhân Việt Nam có kiến thức, kinh nghiệm, sẵn sàng bước vào hội nhập quốc tế.

Mai Thị Trang

Công nhân Khu công nghiệp Khánh Phú

Hồi hộp lần đầu được đi bỏ phiếu

Đây là lần đầu tiên tôi được thực hiện quyền công dân của mình, bầu những người xứng đáng vào các cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Tôi rất hồi hộp và đi cùng bố mẹ đến địa điểm bỏ phiếu. Qua nghiên cứu tiểu sử các ứng cử viên, tôi mạnh dạn lựa chọn những người mà tôi nhận thấy họ xứng đáng bởi quá trình công tác, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của họ có sự vượt trội…

1

Tôi mong muốn các vị đại biểu sau khi trúng cử sẽ thực hiện hiệu quả lời hứa với cử tri, đóng góp nhiều ý kiến vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, nhất là trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo, đổi mới thi cử, giải quyết việc làm… Sau khi bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình, tôi cảm thấy tự tin và có thêm động lực để bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời là kỳ thi THPT quốc gia. Dù sau này sẽ có thêm rất nhiều lần tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp song kỷ niệm về lần thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân đầu tiên sẽ không bao giờ phai nhạt trong tôi.

Đỗ Nguyễn Ngọc Anh

Phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả