Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 02/10/2019 08:00

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thành phố Tam Điệp; huyện Gia Viễn và huyện Yên Khánh có ý kiến kiến nghị như sau:

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu
thực hiện quy hoạch mạng lưới giáo dục mầm non,
giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên

Cử tri thành phố Tam Điệp đề nghị: Năm 2017, thành phố Tam Điệp đã thành lập mới 2 trường Tiểu học Tây Sơn và Yên Bình, các trường trên đã đi vào hoạt động từ năm học 2017-2018. Cử tri đề nghị tỉnh quan tâm hỗ trợ 50% kinh phí thực hiện quy hoạch trường theo Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 20/7/2013 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt Đề án số 04/ĐA-UBND ngày 28/6/2013 của UBND tỉnh về quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tỉnh giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Ngay sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với UBND thành phố Tam Điệp và các đơn vị có liên quan căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương tham mưu cho UBND tỉnh phương án thực hiện Nghị quyết số 07/NQ-HĐND ngày 20/7/2013 của HĐND tỉnh về việc phê duyệt Đề án số 04/ĐA-UBND tỉnh về quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên tỉnh giai đoạn 2013-2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Nâng cao cao trình đường 19/8 đảm bảo an toàn giao thông

Cử tri huyện Gia Viễn có ý kiến đề nghị tỉnh nghiên cứu, đầu tư nâng cấp tuyến đường 19/8 (tuyến đường từ trạm y tế xã Gia Sinh, đến đồi Sưng) vì xuống cấp nghiêm trọng.

Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Theo hồ sơ thiết kế hạng mục nạo vét hồ Bái Đính đã được phê duyệt, thì tuyến đường trên được đào, nạo vét thành lòng hồ Bái Đính. Tuy nhiên, trước mắt để tránh ngập úng và đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong mùa mưa bão, chủ đầu tư đã chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện việc đắp, tôn cao mặt đường cũ của tuyến đường 19/8 dài khoảng 500m bằng đất đá cấp phối và đắp con trạch bằng đất nâng cao cao trình tuyến đường trên để đảm bảo an toàn giao thông.

Đầu tư vốn cho việc vận hành trạm bơm Đồng én

Cử tri huyện Yên Khánh đề nghị UBND tỉnh có giải pháp để vận hành trạm bơm Đồng én xã Khánh Lợi, trạm bơm này đã được xây dựng từ lâu nhưng đến nay chưa được lắp đặt máy.

 Về ý kiến cử tri nêu, UBND tỉnh trả lời như sau: Dự án xây dựng trạm bơm Đồng én, xã Khánh Lợi, huyện Yên Khánh đã được đưa vào kế hoạch  đầu tư công trung hạn của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và đã được cấp vốn theo kế hoạch; cụ thể năm 2018 được bố trí 1,8 tỷ đồng, năm 2019 bố trí 2,2 tỷ đồng.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, trên cơ sở khả năng của địa phương, UBND tỉnh sẽ cân đối nguồn vốn đầu tư, bố trí kế hoạch vốn cho dự án trên trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi
Mùa lau trắng Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả