Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 12/06/2019 08:41

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Kim Sơn; Cử tri thành phố Ninh Bình và Cử tri huyện Nho Quan có ý kiến kiến nghị như sau:

Chuẩn bị các thủ tục đầu tư tuyến đường ngăn nước ngoại lai huyện Kim Sơn

Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị tỉnh có kế hoạch xem xét, đầu tư kinh phí để kè bờ sông khu vực xã Xuân Thiện (huyện Kim Sơn) và hỗ trợ làm đường để đảm bảo tuyến đường ngăn nước ngoại lai của huyện và giao thông đi lại thuận tiện.

 Về vấn đề này, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo các cấp, các ngành phối hợp với Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn đang thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư trình cấp có thẩm quyền phê duyệt, sớm thi công dự án trong thời gian tới.

Khắc phục, sửa chữa các biển báo hiệu bị mất nét chữ và mờ phản quang

Cử tri thành phố Ninh Bình có ý kiến đề nghị tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng hoàn thiện biển báo giao thông của 2 điểm giao cắt thuộc đường cao tốc Pháp Vân Cầu Giẽ- Ninh Bình- Thanh Hóa  chạy qua địa bàn xã Ninh Phúc (điểm giao giữa đường Lê Duẩn và Ninh Tốn; điểm giao từ đường Ninh Tốn với đường cao tốc).

Về ý kiến này của cử tri, UBND tỉnh trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Giao thông Vận tải và nhà thầu thi công bổ sung các biển báo bị mất, khắc phục, sửa chữa các biển báo hiệu bị mất nét chữ và mờ phản quang... đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông.

Xem xét nâng cấp tuyến đường DT479B

Cử tri huyện Nho Quan có ý kiến đề nghị tỉnh đầu tư kinh phí cải tạo, nâng cấp tuyến đường ĐT479B từ xã Lạc Vân đi qua xã Phú Sơn, Thạch Bình, đoạn từ sân vận động xã Thạch Bình đến thôn Ngọc, xã Thạch Bình vì các đoạn tuyến trên đã xuống cấp nghiêm trọng.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp dự án trên vào danh mục các công trình sử dụng vốn ngân sách cấp tỉnh, khi cân đối được nguồn vốn, báo cáo UBND tỉnh xem xét, quyết định.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả