Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 06/12/2017 08:26

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Khánh Thiện (Yên Khánh), huyện Kim Sơn và xã Ninh An (Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Khánh Thiện (Yên Khánh) đề nghị huyện triển khai thi công đường kết nối từ đường 481B đến cống Xanh.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Khánh trả lời như sau: Dự án xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường 481B đến cống Xanh do Sở Nông nghiệp & PTNT làm chủ đầu tư, được phê duyệt tại Quyết định số 430/QĐ-SNN ngày 8/11/2012. Hiện nay đã phê duyệt xong phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng.

UBND huyện đã làm việc với Sở Nông nghiệp & PTNT bố trí vốn để chi trả bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng, nhưng do khó khăn về kinh phí nên đến nay dự án vẫn chưa được triển khai thực hiện. UBND huyện sẽ tiếp tục phối hợp và đề nghị Sở Nông nghiệp & PTNT báo cáo tỉnh quan tâm, sớm bố trí kinh phí để triển khai thực hiện dự án.

* Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị huyện thường xuyên kiểm tra chất lượng nước sạch của Nhà máy nước Kim Sơn vì nguồn nước lấy từ sông Vạc cũng đã bị ô nhiễm.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường làm việc với lãnh đạo Nhà máy nước sạch Kim Sơn, theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường như sau: Về chất lượng nước, theo báo cáo của Công ty cổ phần Cấp thoát nước Ninh Bình về kết quả kiểm tra vệ sinh, chất lượng nước thành phẩm cho thấy Nhà máy chưa có nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước nguyên liệu.

Các chỉ tiêu trong phiếu kết quả thử nghiệm đều nằm trong giới hạn cho phép của Bộ Y tế. Hiện Nhà máy đang làm việc với UBND xã Thượng Kiệm để xây dựng hồ dự trữ nước, nhằm phục vụ kịp thời nước sinh hoạt cho nhân dân vào mùa khô.

UBND huyện đề nghị lãnh đạo Nhà máy nước sạch Kim Sơn chỉ đạo công nhân vận hành nhà máy đảm bảo đúng quy trình, kiểm tra chất lượng nước hàng ngày trước khi cấp cho nhân dân; sớm khắc phục tình trạng nước bị nhiễm mặn; khi nhận được phản ánh của các cơ quan, đơn vị, nhân dân liên quan đến việc cấp nước sạch sinh hoạt thì kịp thời tiến hành kiểm tra và xử lý theo quy định, đảm bảo chất lượng và thời gian cấp nước cho nhân dân.

* Cử tri xã Ninh An (Hoa Lư) đề nghị Điện lực Hoa Lư quan tâm đầu tư nâng cấp đường dây điện từ nhà thờ xứ Hoàng Mai ra Trạm bơm cống ông Thành vì toàn bộ đường dây điện hiện nay là dây trần, công suất điện rất yếu, không đảm bảo an toàn và không đủ điều kiện để vận hành Trạm bơm phục vụ sản xuất.

Cử tri cũng đề nghị Điện lực Hoa Lư trả lại đường điện từ Trạm biến áp trụ sở HTX  Đầu Xuân đến cống Chẹm vì đường dây trên là tài sản của HTX Đầu Xuân để bơm tiêu phục vụ cho sản xuất nhưng Điện lực Hoa Lư đã tự ý tháo dỡ.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Về hệ thống đường dây điện từ nhà thờ xứ Hoàng Mai ra trạm bơm cống ông Thành: Điện lực Hoa Lư đã xây dựng kế hoạch sửa chữa thường xuyên để đảm bảo an toàn cho nhân dân, thời gian thực hiện trong năm 2017.

Đối với đường dây từ trạm biến áp trụ sở HTX Đầu Xuân đến cống Chẹm đã được bàn giao nguyên trạng cho ngành điện, do đó việc đầu tư, cải tạo sửa chữa di chuyển đường điện cũ sang vị trí mới ngành điện đã thu hồi nhập kho theo quy định.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả