Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 01/11/2017 08:25

Cử tri hỏi-cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh); huyện Kim Sơn và thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh) đề nghị huyện sớm công khai quy hoạch khu đô thị thị trấn Yên Ninh để HTX có kế hoạch bố trí vùng sản xuất rau sạch ngoài quy hoạch đô thị để phục vụ đời sống nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Khánh trả lời như sau: UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban chuyên môn phối hợp với UBND thị trấn Yên Ninh tổ chức công khai quy hoạch chi tiết 1/500 khu trung tâm hành chính thị trấn Yên Ninh tại 2 điểm trước sân vận động huyện và trước cửa trụ sở UBND thị trấn Yên Ninh. Đề nghị UBND thị trấn Yên Ninh nghiên cứu và đề xuất vị trí quy hoạch vùng sản xuất rau sạch ngoài phạm vi quy hoạch đã được phê duyệt, báo cáo UBND huyện xem xét quyết định.

* Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị huyện tiến hành khảo sát và có kế hoạch cải tạo nâng cấp một số tuyến đường liên xã đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng mà cử tri đã nhiều lần có ý kiến đề nghị như: đường từ ngã 3 chợ Cồn Thoi đi vào trung tâm xã Cồn Thoi, đường 481D lên trụ sở UBND xã Chất Bình, đường phía Tây bờ sông Phát Diệm qua 3 năm thi công hiện chưa hoàn thành...

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Các tuyến đường liên xã thuộc huyện Kim Sơn có chiều dài gần 100km, để thực hiện cải tạo, nâng cấp cần nguồn vốn rất lớn. UBND huyện sẽ xem xét, cân đối kinh phí để từng bước thực hiện các đề nghị trên, riêng đường từ ngã 3 chợ Cồn Thoi đi vào trung tâm xã Cồn Thoi đang được tiến hành thực hiện.

* Cử tri thôn Bình Khê, xã Ninh Nhất (thành phố Ninh Bình) kiến nghị HTX nông nghiệp và UBND xã Ninh Nhất giải quyết các diện tích ruộng của các hộ dân bị treo thời điểm chia ruộng 313 do nợ đọng sản phẩm HTX, diện tích bị treo hàng năm được tính trừ tỷ lệ % khi hết thời hạn thì trả lại diện tích bị treo hoặc các hộ nợ đọng đã được đóng sản phẩm đầy đủ thì trả lại diện tích bị treo cho nhân dân sản xuất.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND xã Ninh Nhất trả lời như sau: Thực hiện quy định của Ban chỉ đạo giao ruộng 313, các hộ gia đình xã viên còn nợ đọng sản phẩm HTX đều bị treo ruộng theo quy định chung, khi thanh toán hết nợ đọng được HTX công nhận thì Ban chỉ đạo sẽ trả lại diện tích treo.

Trong quá trình thực hiện, Ban quản trị HTX đã thực hiện đúng quy định, các hộ thanh toán xong nợ đọng đều được HTX giới thiệu về Ban chỉ đạo thôn tổ chức giao lại diện tích đã bị treo cho nhân dân theo đúng quy định không có gì vướng mắc.

Hiện nay HTX đang hoạt động theo Luật HTX năm 2012, nhiệm vụ của HTX là làm dịch vụ phục vụ xã viên và chỉ thu các khâu dịch vụ mà HTX làm theo đúng chỉ tiêu Đại hội xã viên quy định, ngoài ra HTX không thu thêm một khoản nào khác.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả