Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 04/10/2017 08:50

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Yên Hưng (Yên Mô) và các xã của huyện Kim Sơn có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Yên Hưng (Yên Mô) kiến nghị huyện khởi công xây dựng Trạm bơm Thọ Thái.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Tại Quyết định số 1732 ngày 15/12/2016 của UBND tỉnh phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình xây dựng Trạm bơm Thọ Thái với tổng mức đầu tư là 13.310 triệu đồng và đã được bố trí kinh phí 3.000 triệu đồng để đầu tư xây dựng. Hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đang tiến hành giải phóng mặt bằng và triển khai khởi công xây dựng công trình trên.

* Cử tri các xã của huyện Kim Sơn đề nghị huyện tạo điều kiện cho hộ nghèo được vay vốn ưu đãi nhiều hơn, thời gian vay lâu hơn; quan tâm tạo điều kiện về việc làm cho người lao động ổn định cuộc sống.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Theo báo cáo của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, về cơ bản hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo năm 2016 trên địa bàn đủ điều kiện, có nhu cầu đã được vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội.

Về loại cho vay: Theo quy định, đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo là vay ngắn hạn dưới 12 tháng và vay trung hạn từ 12 đến 60 tháng. Về thời hạn cho vay: Bên cho vay và hộ vay thỏa thuận về thời hạn cho vay. Để tạo điều kiện cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo đầu tư ổn định vốn vay lâu dài vào sản xuất, kinh doanh, toàn bộ dư nợ đối với các đối tượng nêu trên đều được Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cho vay với loại vay trung hạn từ 12 đến 60 tháng.

Về vấn đề quan tâm tạo điều kiện về việc làm cho người lao động ổn định cuộc sống, UBND huyện tiếp thu nội dung trên và sẽ tiếp tục nghiên cứu chỉ đạo các cơ quan liên quan đề nghị cấp trên có chính sách, cơ chế khuyến khích tạo điều kiện cho người lao động có việc làm ổn định.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả