Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 06/09/2017 08:54

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Kim Sơn, xã Khánh Dương (Yên Mô) và thôn Thượng Bắc (xã Ninh Nhất – thành phố Ninh Bình) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri huyện Kim Sơn kiến nghị huyện cần có biện pháp quyết liệt hơn trong việc ngăn chặn xử lý những người kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: UBND huyện đã yêu cầu Đội quản lý thị trường số 9 kiểm tra và báo cáo nội dung trên.

Theo báo cáo của Đội quản lý thị trường số 9, thời gian qua Đội đã thực hiện kiểm tra thường xuyên và triển khai các đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát và xử lý vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện.

Trong đó tập trung kiểm tra đối với các mặt hàng như thuốc bảo vệ thực vật, phân bón. Qua kiểm tra, Đội chưa phát hiện thấy cơ sở kinh doanh nào kinh doanh vật tư nông nghiệp giả.

Thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo Đội quản lý thị trường số 9 và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường hơn nữa việc kinh doanh của các doanh nghiệp, cửa hàng trên địa bàn huyện, nhất là đối với cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp. Đội quản lý thị trường số 9 chịu trách nhiệm trước cấp trên, trước UBND huyện về các nội dung thông tin hàng giả, hàng kém chất lượng, giữa báo cáo và tình hình thực tế.

Đề nghị nhân dân khi phát hiện có những người kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng đặc biệt là các mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như phân bón, thuốc trừ sâu báo cáo ngay cho UBND huyện, Đội quản lý thị trường số 9 để có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời.

* Cử tri xã Khánh Dương (Yên Mô) kiến nghị huyện sớm tu sửa cống Xóm Trại.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về chủ trương đầu tư dự án nâng cấp cống Xóm Trại trên đê hữu sông Điện Biên với tổng kinh phí 1.900 triệu đồng.

Hiện nay, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đang trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt Báo cáo kinh tế - kỹ thuật. Dự kiến công trình sẽ khởi công xây dựng vào cuối năm 2017.

* Cử tri thôn Thượng Bắc (xã Ninh Nhất – thành phố Ninh Bình) đề nghị HTX nông nghiệp xã Ninh Nhất có kế hoạch chỉ đạo gieo cấy lúa ở mỗi xứ đồng, ở một vùng sản xuất chỉ cấy một loại giống lúa để đảm bảo năng suất, chất lượng cho cây trồng.

Vấn đề cử tri nêu, UBND xã Ninh Nhất trả lời như sau: Vấn đề này UBND xã đã chỉ đạo HTX nông nghiệp Ninh Nhất thực hiện. Trong các năm gần đây Ban quản lý HTX đã nhận thức rõ lợi ích của việc cấy lúa theo quy hoạch chung, cấy gọn vùng, mỗi vùng cấy một loại giống lúa để giảm bớt sâu bệnh, dễ chăm bón, chất lượng gạo đảm bảo, thuận tiện cho cơ giới hóa, nâng cao thu nhập cho xã viên.

HTX đã thường xuyên tuyên truyền, vận động xã viên và yêu cầu các đội sản xuất hàng vụ họp đội thống nhất kế hoạch sản xuất, quy hoạch vùng và chọn giống lúa cấy cho phù hợp với điều kiện của địa phương.

Song thực tế việc thực hiện chưa hiệu quả, xã viên chưa có sự đồng thuận cao, các gia đình còn cấy các giống lúa ưa thích, không đúng với quy hoạch.

Vì vậy trong thời gian tới Ban quản lý HTX tiếp tục triển khai chỉ đạo các đội sản xuất xây dựng kế hoạch cụ thể và kết hợp với các ban, ngành tuyên truyền, vận động xã viên thực hiện tốt hơn.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả