Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 26/07/2017 08:35

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Gia Thủy (Nho Quan) và xã Ninh An (Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Gia Thủy (Nho Quan) đề nghị huyện đầu tư sửa chữa, nâng cấp cầu Liên Phương, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông đi lại của nhân dân.

Về vấn đề này, UBND huyện Nho Quan trả lời như sau: ý kiến phản ánh của cử tri là đúng. Cầu Liên Phương hiện nay đã xuống cấp, mặt cầu cũ, nhỏ, không đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông đi lại. Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND huyện giao UBND xã Gia Thủy phối hợp với Phòng kinh tế  -  hạ tầng khảo sát trình UBND huyện để đưa vào kế hoạch đầu tư công trong năm tiếp theo. Trong khi chờ đầu tư xây dựng, UBND huyện yêu cầu UBND xã Gia Thủy lắp đặt biển cảnh báo nguy hiểm, đồng thời gia cố lại hệ thống lan can bằng nguồn vốn của xã để việc lưu thông qua cầu được an toàn.

* Cử tri xã Ninh An (Hoa Lư) phản ánh tại xóm Đông Đình, thôn Đông Trang, Công ty Viettel lắp đặt một cột phát sóng trên phần đất thuê của 1 hộ dân. Cử tri lo ngại cột phát sóng lắp đặt trong khu dân cư sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, đề nghị các cấp quan tâm xem xét, kiểm tra và trả lời cụ thể để nhân dân yên tâm.

Về vấn đề này, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Trạm phát sóng TBS, ở xóm Đông Đình, xã Ninh An hiện đang được triển khai xây dựng, trước khi đưa vào sử dụng sẽ được các cơ quan chuyên môn nghiệm thu, kiểm tra chất lượng và quản lý an toàn bức xạ tần số radio trong thời gian 90 ngày. Nếu đảm bảo an toàn mới được đưa vào sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Hòn non bộ thiên nhiên giữa lòng thành phố Ninh Bình
Đẹp mơ màng sắc trắng bông lau
Về Thung Nham hẹn hò cùng mùa hoa tam giác mạch
Bên dòng Hoàng Long lịch sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả