Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 12/07/2017 14:21

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Ninh Hải (Hoa Lư), phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) và xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Ninh Hải (Hoa Lư) đề nghị các cấp xem xét đầu tư xây dựng tuyến kênh cứng từ Trạm bơm 3 máy thôn Khê Ngoài xuống chùa Thông để phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: UBND huyện đã tập trung mọi nguồn lực để thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới nên ngân sách huyện rất hạn chế, do đó huyện chưa đầu tư xây dựng được dự án trên. Mặt khác, diện tích đất nông nghiệp ở khu vực này có khoảng 25ha, có tuyến kênh đất, vẫn đảm bảo tưới tiêu và tại đó một số hộ dân tự ý xây dựng nhà ở, lán trại, đào ao thả cá lấn sang đất trồng lúa.

Do vậy, UBND huyện đã yêu cầu UBND xã Ninh Hải phải kiểm tra, rà soát việc sử dụng trái phép đất nông nghiệp làm ảnh hưởng đến dòng chảy; xử lý nghiêm các hộ vi phạm và yêu cầu trả lại mặt bằng; đồng thời nghiêm cấm việc chuyển đổi mục đích trái phép trên. Đến nay, UBND xã đã lập biên bản xử lý, nhưng các hộ vẫn chưa chấp hành. Trong thời gian tới, UBND xã Ninh Hải phải tổ chức thực hiện nghiêm túc các nội dung trên.

* Cử tri phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) kiến nghị chợ Dâu được đầu tư xây dựng lâu nay đã xuống cấp, đề nghị thành phố quan tâm đầu tư nâng cấp.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Chợ Dâu có tổng diện tích mặt bằng khoảng 2.000m2, đến nay đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn cho 45 hộ kinh doanh cố định và gần 70 hộ kinh doanh lưu động trong chợ và người mua hàng.

Theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Tam Điệp đến năm 2030 thì chợ Dâu được di chuyển đến vị trí mới khu trung tâm thương mại với quy mô khoảng 2ha gần khu vực núi Rếch. UBND thành phố sẽ đưa vào chương trình đầu tư xây dựng của thành phố và sẽ từng bước triển khai xây dựng khi bố trí được nguồn vốn.

* Cử tri xã Thượng Kiệm (Kim Sơn) phản ánh: Dự án đường ĐT481 từ xã Định Hóa đến đê Hữu Vạc đã giải phóng mặt bằng, thi công từ năm 2010, đến nay dự án vẫn còn dang dở. Trong khi thi công dự án đã san lấp toàn bộ hệ thống kênh mương phục vụ tưới tiêu cho trên 100 mẫu ruộng, gây ách tắc việc tưới tiêu, làm ảnh hưởng tới sản xuất nhiều năm nay.

Đề nghị huyện quan tâm đề nghị với chủ đầu tư và đơn vị thi công để dự án sớm hoàn thành, hoàn trả hệ thống kênh mương tưới tiêu như trước kia để phục vụ nhân dân sản xuất.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT481 chủ đầu tư là Sở Giao thông - Vận tải đang được xây dựng dở dang. Nguồn vốn thực hiện dự án là nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, do khó khăn về nguồn vốn, Chính phủ đã có quyết định dự án trên là một trong nhiều dự án buộc phải đình, giãn, hoãn cấp vốn.

UBND huyện đã đề nghị UBND tỉnh tìm nguồn vốn khác để thực hiện tiếp phần dự án xây dựng dở dang trên. Hiện đoạn tuyến đường ngang từ cầu Định Hóa đến nút giao đường WB và cầu Cửa Hàng đã được triển khai thực hiện từ ngân sách tỉnh.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả