Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 28/06/2017 08:45

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Ân Hòa (Kim Sơn), phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) và thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Ân Hòa (Kim Sơn) kiến nghị huyện đề nghị đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công dự án tuyến đường Nam sông Ân vuốt các dốc đường nối vào đường Nam sông Ân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: UBND huyện đã đề nghị đơn vị chủ đầu tư là Sở Kế hoạch và Đầu tư chỉ đạo đơn vị thi công thực hiện vuốt các dốc nối vào đường Nam sông Ân. Đến nay, đã thực hiện xong việc vuốt các dốc trong dự án.

* Cử tri phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị thành phố xem xét cắm biển hạn chế tốc độ trên tuyến đường Ngô Thì Sỹ, vì hiện nay các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này quá đông, dễ xảy ra tai nạn.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến cử tri, UBND thành phố đã chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị, phối hợp với các cơ quan chuyên môn kiểm tra, khảo sát thực tế và đối chiếu với Văn bản của Tổng cục đường bộ, theo đó các biển hạn chế tốc độ < 50km/h hiện đã được tháo bỏ trên toàn hệ thống đường bộ Việt Nam.

Như vậy, việc đề nghị cắm biển hạn chế tốc độ < 50km/h trên tuyến đường Ngô Thì Sỹ trái với Văn bản của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Để đảm bảo an toàn giao thông tuyến đường trên trong thời gian tới, UBND thành phố đã chỉ đạo Công an thành phố, các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông theo đúng quy định của pháp luật.

* Cử tri thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) đề nghị UBND huyện xem xét, chỉ đạo các đơn vị nạo vét, khơi thông dòng chảy kênh Quyết Thắng từ Cầu Huyện vào La Phù vì trong quá trình tổ chức thi công đường đã làm lấp dòng chảy, không đảm bảo cho việc tiêu thoát nước.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, UBND huyện đã đề nghị Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Ninh Bình cho sửa chữa, nạo vét, khơi thông dòng chảy tại hai đầu cống thông nước đầu làng La Phù có chiều dài 60m và đã hoàn thành. Đến nay, đoạn kênh trên đã đảm bảo việc tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp của nhân dân.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả