Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 17/05/2017 09:01

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Khánh Công (Yên Khánh), phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) và xã Ninh Hải (Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Khánh Công (Yên Khánh) đề nghị UBND huyện tiếp tục hỗ trợ xi măng để hoàn thiện các tuyến đường giao thông liên thôn.

 Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Khánh trả lời như sau: Hàng năm, ngoài hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chương trình dự án, huyện có chính sách hỗ trợ xi măng cho nhân dân làm đường giao thông nông thôn với mức 200 tấn/năm đối với xã chưa về đích nông thôn mới; đối với xã về đích thì mức hỗ trợ sẽ cao hơn các xã chưa về đích.

Bình quân mỗi xã từ đầu chương trình đến khi về đích nông thôn mới được hỗ trợ từ 2.000 tấn đến 2.500 tấn. Theo báo cáo đến nay xã Khánh Công đã tiếp nhận 1.850 tấn xi măng.

Đã làm mới được 40 tuyến đường với 12,76 km. Theo kế hoạch, xã Khánh Công đăng ký về đích nông thôn mới vào năm 2017.

Đề nghị UBND xã phối hợp với Phòng Công thương và Văn phòng điều phối Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện tiến hành rà soát, thống kê chi tiết các tuyến đường, lập dự toán, nhu cầu xi măng báo cáo UBND huyện để tiếp tục ứng xi măng để sớm hoàn thành tiêu chí giao thông.

* Cử tri phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình) tiếp tục đề nghị thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các chợ trên địa bàn thành phố là việc làm thường xuyên. Hàng năm, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phố đều tiến hành kiểm tra các Ban chỉ đạo an toàn vệ sinh thực phẩm của các xã, phường, 6 chợ, 91 cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo phân cấp thành phố quản lý.

Đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính những cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống, nộp tiền vào ngân sách, tịch thu và tiêu hủy hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ theo quy định của pháp luật.

Do làm tốt công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nên thời gian qua trên địa bàn thành phố chưa có vụ ngộ độc thực phẩm lớn nào xảy ra. ý thức chấp hành vệ sinh an toàn thực phẩm của các chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh ngày càng được nâng lên.

* Cử tri xã Ninh Hải (Hoa Lư) kiến nghị: Dự án xây dựng kênh cứng thôn Côi Khê do Công ty TNHH dịch vụ du lịch Bích Động thi công chưa sát với thực tế phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân; đề nghị các cấp xem xét, điều chỉnh cho phù hợp cả việc tưới và tiêu nước đảm bảo phục vụ cho sản xuất của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện đã mời đơn vị tư vấn khảo sát thiết kế cùng các đơn vị có liên quan tiến hành kiểm tra hồ sơ thiết kế dự án xây dựng trạm bơm Côi Khê, hệ thống kênh tưới tiêu nội đồng xã Ninh Hải và cao độ các khu ruộng trũng nhất thuộc khu vực dự án thi công.

Qua kiểm tra đã xác định được: Các tuyến kênh tưới, tiêu kết hợp có cao trình đáy cao nhất là +0,5m; cao độ các khu ruộng trũng nhất thì cốt mặt ruộng thấp nhất là +0,65m, do đó các tuyến kênh tưới, tiêu kết hợp vẫn đảm bảo tiêu cho các khu ruộng trũng nhất.

Hiện nay, dự án đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng, các vị trí đấu nối của các tuyến kênh chưa hoàn thành nên UBND huyện yêu cầu UBND xã Ninh Hải, HTX nông nghiệp Liên Trung triển khai các biện pháp đáp ứng kịp thời tưới, tiêu phục vụ sản xuất của nhân dân.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả