Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 22/02/2017 08:20

Cử tri hỏi - cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Gia Lạc (Gia Viễn) và phường Nam Bình (thành phố Ninh Bình) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Gia Lạc (Gia Viễn) kiến nghị: Hiện nay, việc duyệt thanh toán cho các đối tượng hưởng chế độ theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ chỉ tính theo thời gian công tác, chưa có thời gian quy đổi. Đề nghị huyện chỉ đạo cơ quan chức năng khi xem xét, duyệt hồ sơ cho các đối tượng trên nên thanh toán theo thời gian công tác đã được quy đổi, đảm bảo quyền lợi cho các đối tượng.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: Căn cứ Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ; Thông tư liên tịch số 01/2012 của liên bộ Quốc phòng - Lao động, thương binh và xã hội - Tài chính về việc hướng dẫn thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với các đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp nước bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc thì thời gian tính hưởng chế độ với đối tượng hướng dẫn tại Điểm a, b, c, d và đ Khoản 2, điều 1 Thông tư này là thời gian công tác thực tế trong quân đội, cơ yếu, cộng với thời gian trực tiếp tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

Như vậy, nội dung hướng dẫn về cách tính thời gian hưởng chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo Thông tư này không đề cập đến việc tính quy đổi thời gian công tác. Vì vậy, UBND huyện không thể chỉ đạo cơ quan chức năng (Ban CHQS huyện) khi xem xét, duyệt hồ sơ cho các đối tượng thanh toán theo thời gian công tác đã được quy đổi được.

* Cử tri phường Nam Bình (thành phố Ninh Bình) đề nghị Điện lực thành phố Ninh Bình nâng cấp trạm biến áp Yên Phong, hiện nay đã bị xuống cấp, gây nên tình trạng sụt điện, mất điện, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: Theo báo cáo của Điện lực thành phố Ninh Bình, qua khảo sát thực tế tại Trạm biến áp Yên Phong có 1 ngõ do trước đây ngõ này sử dụng dây dẫn 1 pha kéo vào. Điện lực thành phố đã thực hiện sửa chữa kéo thành 3 pha 4 dây vào ngõ trên. Đến nay, không còn hiện tượng sụt điện như trước nữa.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả