Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 05/09/2018 09:16

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Định Hóa, Kim Đông (Kim Sơn); xã Yên Hòa (Yên Mô) và phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Định Hóa, Kim Đông (Kim Sơn) phản ánh về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện thường xuyên xảy ra hiện tượng mất trộm xe máy, gia cầm, máy móc sản xuất, lúa, tiền mặt... ở các gia đình và nơi công cộng; nhân dân chấp hành Luật giao thông chưa nghiêm túc; một số nơi còn lấn chiếm lòng lề đường tập kết vật liệu xây dựng, mở hàng quán. Đề nghị UBND huyện có kế hoạch chỉ đạo ngăn chặn tình trạng trên.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Thời gian qua, trên địa bàn huyện Kim Sơn nói chung và địa bàn các xã tiểu khu 4,5 nói riêng, tình hình tội phạm trộm cắp tài sản, tệ nạn ma túy và tội phạm cố ý gây thương tích tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, gây tâm lý lo lắng cho  quần chúng nhân dân.

UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa và đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp tài sản, ma túy, cố ý gây thương tích.

UBND huyện đã ban hành Kế hoạch về tăng cường quản lý,  giáo dục thanh, thiếu niên hư có nguy cơ vi phạm pháp luật; cùng với đó là nhiều văn bản về tăng cường phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm và vi phạm pháp luật.

Đồng thời thành lập tổ công tác và xây dựng kế hoạch chuyên đề phòng ngừa và đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản, tội phạm ma túy tại địa bàn các xã tiểu khu 4, 5 của huyện. Phối hợp với tuần tra vũ trang, mật phục, đã điều tra làm rõ 7 vụ trộm cắp tài sản, đã khởi tố 2 vụ, bắt tạm giam 2 bị can.

* Cử tri xã Yên Hòa (Yên Mô) đề nghị UBND huyện hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà bà Phan Thị Nở - thôn Trinh Nữ 4 (đối tượng vợ liệt sĩ) theo quy định của nhà nước. Do nhà ở đã xuống cấp nên đã dỡ ra làm lại, hiện nay đã hoàn thành nhưng chưa nhận được tiền hỗ trợ từ cấp trên.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Thực hiện Quyết định số 53/QĐ-UBND ngày 21/1/2014 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Huyện Yên Mô có 556 hộ gia đình được hỗ trợ về nhà ở (323 nhà xây mới và 233 nhà sửa chữa).

Huyện đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới cho 104 hộ gia đình, còn lại 452 nhà chưa được hỗ trợ (trong đó có bà Phan Thị Nở). Trong thời gian tới,  khi có quyết định phân bổ kinh phí, huyện sẽ triển khai hỗ trợ cho gia đình bà Phan Thị Nở.

* Cử tri phường Bắc Sơn (thành phố Tam Điệp) đề nghị Công ty cổ phần Cấp nước Ninh Bình khảo sát, lắp đặt nước máy phục vụ sinh hoạt các hộ dân tổ dân phố 2 và tổ dân phố 15 phường Bắc Sơn.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Hiện nay, Chi nhánh Nhà máy nước Tam Điệp vẫn đảm bảo cung cấp nước sạch cho nhân dân tại các tổ dân phố trên địa bàn phường Bắc Sơn.

Riêng một số khu thuộc tổ dân phố 2 và 15 phường Bắc Sơn chưa có nước máy, nguyên nhân  do đây là các khu vực dân cư mới phát triển, được thành phố đầu tư đường bê tông, việc triển khai lắp đặt đường ống cấp nước gặp nhiều khó khăn nên các khu vực trên chưa được đầu tư, lắp đặt các tuyến ống dịch vụ.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, để đáp ứng nhu cầu nước sạch của các hộ dân, trong thời gian tới, công ty chủ trương đầu tư trên cơ sở đóng góp của nhân dân và cam kết xác nhận của chính quyền địa phương.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền
Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả