Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 28/03/2018 09:01

Cử tri hỏi- cơ quan chức năng trả lời

* Cử tri thôn Nguyễn Xá (xã Ninh Nhất, thành phố Ninh Bình) đề nghị UBND xã tu bổ, nâng cấp đoạn đường trục xã từ trạm biến thế ở thôn Thượng Bắc nối với đường trục thôn Nguyễn Xá đến đoạn nối với đường ĐT 477 để nhân dân đi lại được thuận tiện.

 UBND xã Ninh Nhất trả lời như sau: UBND xã đã có văn bản đề nghị UBND thành phố thực hiện. Thành phố Ninh Bình đã nhất trí và cho biết đây là một trong những công trình được đầu tư xây dựng để xã trở thành phường.

* Cử tri xã Kim Định (Kim Sơn) kiến nghị xã Kim Định đã được đo đạc lại lập bản đồ địa chính nhưng đến nay nhiều hộ dân chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Cử tri đề nghị huyện xem xét, giải quyết.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Năm 2012, 2013 Trung tâm kỹ thuật đo đạc Sở Tài nguyên và Môi trường đã tiến hành đo đạc hoàn thiện hồ sơ địa chính, trong đó có xem xét cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân trên toàn xã với 1.667 giấy. Trong quá trình đo đạc UBND xã rà soát có 1.667 giấy đủ điều kiện cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Phòng tài nguyên và môi trường huyện đã trình UBND huyện Kim Sơn ký giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 567/1.667 giấy đủ điều kiện và đã giao cho UBND xã Kim Định tại Biên bản bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ngày 20/1/2015.

 Đến nay UBND xã Kim Định mới cấp đổi được 200/567 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, số giấy chứng nhận còn lại 367 giấy, đề nghị UBND xã Kim Định có kế hoạch cấp đổi cho nhân dân để các hộ dân yên tâm sử dụng và thực hiện các quyền theo quy định. Đối với số giấy chứng nhận còn lại là 1.100 giấy do trước đây UBND xã Kim Định hợp đồng với Trung tâm kỹ thuật đo đạc bản đồ Sở Tài nguyên và Môi trường để lập thủ tục cấp đổi; giấy chứng nhận do Trung tâm kỹ thuật đo đạc Sở Tài nguyên và Môi trường viết. Vì vậy UBND huyện yêu cầu UBND xã Kim Định liên hệ với Trung tâm đo đạc Sở Tài nguyên và Môi trường để được viết giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trong đó liên quan đến kinh phí viết và cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng với UBND xã Kim Định xem xét giải quyết vấn đề này.

Cử tri xã Yên Hòa (Yên Mô) đề nghị UBND huyện nâng cấp đê Trinh Nữ đoạn từ trạm bơm Đa Tán đến nhà ông Lương thuộc thôn Trinh Nữ 4, hiện mặt đê thấp và nhỏ, không đảm bảo cho đi lại và an toàn mùa mưa bão.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Tuyến đê sông Trinh Nữ đã bị xuống cấp nghiêm trọng, UBND huyện đã lập dự án đầu tư nâng cấp nhưng chưa được tỉnh phê duyệt. Trước mắt, UBND huyện yêu cầu UBND xã Yên Hòa chủ động phương châm “4 tại chỗ” trong phòng, chống lụt bão để khắc phục đảm bảo an toàn cho đê.

P.B.Đ


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả