Nhịp cầu bạn đọc Thứ ba, 13/03/2018 15:50

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri phường Tân Bình (Thành phố Tam Điệp) đề nghị UBND thành phố xây dựng và triển khai kế hoạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ nhận ruộng của HTX trên địa bàn thành phố.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Tam Điệp trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND thành phố giao UBND các phường, xã sớm hoàn chỉnh phương án dồn điền đổi, thửa đối với đất nông nghiệp, báo cáo kết quả về UBND thành phố để chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát, xây dựng kế hoạch cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ nhận ruộng của HTX nông nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cử tri xã Yên Thành (Yên Mô) đề nghị UBND huyện chỉ đạo nhà thầu khơi thông dòng chảy đoạn sông Ghềnh tại điểm mố cầu tạm khu vực cầu mới xã Yên Mạc hiện nay bị tắc, ảnh hưởng đến lưu thông dòng chảy. Cử tri cũng kiến nghị UBND huyện xem xét xây mới cống Xuân Tiên của HTX nông nghiệp Nam Thành, vì cống này đã xây dựng từ lâu, hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo cho việc điều tiết nước phục vụ sản xuất.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND huyện đã có công văn yêu cầu đơn vị thi công cầu (Doanh nghiệp Nhật Trường) khơi thông dòng chảy tại vị trí mố cầu tạm để phục vụ thi công cầu Ghềnh, (xã Yên Mạc), đến nay đơn vị thi công đã tiến hành khơi thông dòng chảy, đảm bảo nhu cầu tưới tiêu phục vụ cho sản xuất nông nghiệp của nhân dân. Đối với vấn đề xây mới cống Xuân Tiên, UBND tỉnh đã có Quyết định bố trí kinh phí để đầu tư nâng cấp cống Xuân Tiên với số tiền 500 triệu đồng, UBND huyện đang chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành triển khai các bước tiếp theo của dự án.

Cử tri thị trấn Bình Minh (Kim Sơn) đề nghị huyện xem xét sau khi hoàn thành việc quy hoạch vùng bồi bãi ven biển thì để các hộ đang trực tiếp sản xuất nuôi trồng thủy sản được tiếp tục sản xuất, vì từ trước đến nay các hộ đã đầu tư nhiều vốn để cải tạo, nâng cấp ao đầm.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: UBND huyện đã đề nghị UBND tỉnh cho phép UBND huyện ký hợp đồng với các hộ nuôi trồng thủy sản ngoài đê Bình Minh 2 theo quy hoạch đã được phê duyệt. Sau khi UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo, UBND huyện sẽ tổ chức thực hiện.

P.B.Đ


Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả