Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 07/03/2018 08:18

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Ninh Giang (Hoa Lư), xã Khánh Vân (Yên Khánh) và xã Hồi Ninh (Kim Sơn) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Ninh Giang (Hoa Lư) đề nghị UBND huyện có ý kiến với nhà thầu khẩn trương hoàn thiện lề đường chống biến đổi khí hậu (đường phía Bắc xóm Đông khu Trung Trữ) để đảm bảo cảnh quan của xã đạt chuẩn nông thôn mới.

UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Tiếp thu ý kiến của cử tri, UBND huyện đã đề nghị Chủ đầu tư và nhà thầu hoàn thiện lề đường chống biến đổi khí hậu tại xóm Đông khu Trung Trữ. Đến nay, đã thực hiện xong đảm bảo an toàn giao thông cũng như cảnh quan của xã đạt chuẩn nông thôn mới.

* Cử tri xã Khánh Vân (Yên Khánh) đề nghị nhà nước sớm giải quyết chế độ bảo hiểm y tế, tiền mai táng phí cho các đối tượng người có công được hưởng theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Khánh trả lời như sau: Theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư Liên tịch số 01 năm 2012 liên Bộ: Bộ Quốc phòng, Lao động, Thương binh và Xã hội, Tài chính. Theo đó thời gian để các cấp, các ngành hoàn chỉnh các thủ tục trình cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp bảo hiểm y tế cho các đối tượng là 2 tháng, thời gian để cấp tiền mai táng phí cho thân nhân của các đối tượng khoảng từ 5 - 6 tháng. Sau khi nhận được hồ sơ đề nghị của các đối tượng, UBND huyện đã chỉ đạo các phòng chuyên môn thực hiện nhanh và đầy đủ các thủ tục theo quy định trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. UBND huyện sẽ tiếp tục phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội báo cáo UBND tỉnh sớm xem xét giải quyết theo đề xuất, kiến nghị của cử tri.

* Cử tri xã Hồi Ninh (Kim Sơn) có ý kiến: Tại tuyến đường thuộc dự án nạo vét sông Hồi Thuần đến nay chưa làm xong nhưng đã làm hư hỏng 3km đường bê tông xi măng. Nhân dân các xóm 6,7,8,9 đề nghị huyện có ý kiến với đơn vị thi công trả lại mặt bằng cũ để thuận tiện cho việc đi lại của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Dự án nạo vét sông Hồi Thuần được UBND tỉnh cho phép bổ sung một số hạng mục công trình, gồm 3 tuyến đường cứu hộ, cứu nạn thuộc địa bàn xã Hồi Ninh theo tiêu chuẩn đường giao thông nông thôn loại A có nền 5m, mặt bê tông 3,5m; theo ý kiến của cử tri xã Hồi Ninh thì 3km đường bị hỏng thuộc tuyến đường số 2. Trên đoạn này đơn vị thi công mới triển khai một số cống lấy nước từ năm 2014 đến nay.

Dự án nạo vét sông Hồi Thuần không được cấp vốn nên UBND huyện chưa tổ chức triển khai thi công được. UBND huyện sẽ chỉ đạo Ban quản lý các dự án xây dựng huyện đôn đốc đơn vị thi công thực hiện việc sửa chữa khắc phục, san gạt, lu lèn những vị trí bị hư hỏng trên đường bê tông xi măng để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân trong khu vực và sẽ tiếp tục triển khai thi công khi dự án nạo vét sông Hồi Thuần được cấp vốn.

P.B.Đ

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả