Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 31/01/2018 08:36

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Yên Lâm (Yên Mô) và xã Ninh Hải (Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Yên Lâm (Yên Mô) đề nghị huyện xem xét, điều chỉnh, bổ sung thiết kế trạm bơm Đầm Đa, hiện nay trạm bơm đã xây xong và đặt máy bơm nhưng để nguyên cống lấy nước cũ, khẩu độ rất nhỏ, lại cao hơn lòng sông 1m, gây khó khăn trong việc bơm nước tưới tiêu phục vụ sản xuất.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Trạm bơm Đầm Đa đang trong quá trình thi công, chưa hoàn chỉnh nên chưa thể đánh giá được hiệu quả công trình. Khi trạm bơm Đầm Đa đi vào vận hành, UBND huyện sẽ xem xét, đánh giá và có phương án xử lý.

* Cử tri xã Ninh Hải (Hoa Lư) kiến nghị khu vực ruộng từ hang Ba vào suối Tiên thuộc thôn Văn Lâm chưa thu hồi giải phóng mặt bằng, chưa đền bù nhưng Doanh nghiệp Xuân Trường vẫn thi công nạo hút bùn đã ảnh hưởng đến diện tích đất nông nghiệp của nhân dân; đề nghị các cấp xem xét, giải quyết.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: UBND huyện đã ban hành Quyết định số 860/QĐ-UBND về việc phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB về đất, tài sản trên đất và cây cối, hoa màu với tổng số tiền là 12.122.439.000 đồng.

Đồng thời, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đã chi trả xong tiền bồi thường, hỗ trợ về đất, tài sản trên đất và cây cối, hoa màu cho 22 hộ gia đình, cá nhân và HTX nông nghiệp Văn Lâm theo Quyết định trên từ năm 2016. Tuy nhiên, vừa qua trong quá trình thi công, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã hút bùn một số diện tích ngoài phạm vi đã GPMB.

Do vậy, UBND xã Ninh Hải đã yêu cầu đơn vị thi công chỉ thi công những diện tích đã được GPMB và doanh nghiệp đã thực hiện theo yêu cầu của UBND xã. Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục đề nghị doanh nghiệp ứng kinh phí GPMB và thi công phần còn lại của dự án.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả