Nhịp cầu bạn đọc Thứ năm, 11/01/2018 08:51

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri huyện Kim Sơn, xã Khánh Dương (Yên Mô) và xã Ninh An (Hoa Lư) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị với UBND huyện về việc tỉnh hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa thôn, xóm, phố 50 triệu đồng/nhà, đến nay tỉnh vẫn chưa cấp cho những thôn, xóm, phố đã xây dựng xong nhà văn hóa.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Theo Nghị quyết của HĐND tỉnh phê duyệt Đề án số 06/ĐA - UBND thì tỉnh hỗ trợ cho các thôn, xóm, phố  xây dựng nhà văn hóa được hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, sửa chữa 30 triệu đồng/nhà.

Từ năm 2011 đến nay, trên địa bàn huyện, các xã đã hoàn thành xây mới được 121 nhà văn hóa. Năm 2017, tỉnh đã hỗ trợ cấp đủ cho các đơn vị theo danh sách, ưu tiên cho các nhà văn hóa đã xây dựng từ năm 2011, 2012, 2013, 2014. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ hỗ trợ tiếp, khi có kinh phí huyện sẽ chuyển ngay cho các đơn vị để thực hiện.

* Cử tri xã Khánh Dương (Yên Mô) đề nghị huyện hoàn thiện hồ sơ và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 206 hộ dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: UBND huyện đã giao cơ quan chuyên môn kiểm tra, khảo sát thực tế, qua kiểm tra thì trên địa bàn xã Khánh Dương chỉ có 195 hộ gia đình có tên trong các Quyết định giao đất, chuyển mục đích sử dụng đất từ năm 1996 đến năm 2009 nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, không phải là 206 hộ như phản ánh của cử tri.

Đến ngày 30/5/2017, UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 100 hộ gia đình; các hộ còn lại (95 hộ), trong đó: 37 hộ gia đình có diện tích đất tăng thêm so với Quyết định giao đất đã được Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai đang hoàn chỉnh thủ tục để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Quyết định số 564/QĐ-UBND ngày 21/4/2017.

Như vậy hiện tại trên địa bàn xã Khánh Dương còn 58 hộ gia đình chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. UBND huyện yêu cầu UBND xã Khánh Dương kiểm tra, rà soát, hoàn chỉnh hồ sơ báo cáo UBND huyện, cơ quan chuyên môn để điều chỉnh, ra quyết định cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ gia đình theo quy định của pháp luật.

* Cử tri xã Ninh An (Hoa Lư) đề nghị Điện lực Hoa Lư quan tâm đầu tư nâng cấp đường dây điện hiện từ nhà thờ xứ Hoàng Mai ra Trạm bơm cống ông Thành vì toàn bộ đường dây điện hiện nay là dây trần, công suất điện rất yếu không đảm bảo an toàn và không đủ điều kiện để vận hành Trạm bơm phục vụ sản xuất. 

Cử tri cũng đề nghị Điện lực Hoa Lư trả lại đường điện từ Trạm biến áp trụ sở Hợp tác xã Đầu Xuân đến cống Trẹm vì đường dây trên là tài sản của Hợp tác xã Đầu Xuân để bơm tiêu phục vụ cho sản xuất nhưng Điện lực Hoa Lư đã tự ý tháo dỡ.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: việc đầu tư nâng cấp hệ thống đường dây điện từ nhà thờ xứ Hoàng Mai ra trạm bơm cống ông Thành: Trong năm 2017, Điện lực Hoa Lư đã tiến hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Về vấn đề trả lại đường điện từ Trạm biến áp trụ sở Hợp tác xã Đầu Xuân đến cống Trẹm: Đường dây từ trạm biến áp trụ sở HTX Đầu Xuân đến cống Trẹm đã được bàn giao nguyên trạng cho ngành Điện, do đó việc đầu tư, cải tạo sửa chữa di chuyển đường điện cũ sang vị trí mới Ngành điện đã thu hồi nhập kho Công ty theo quy định.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình
Thạch Kinh chùa Nhất trụ - Bảo vật quốc gia đầu tiên ở Ninh Bình
Sân golf Tràng An

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả