Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 08/11/2017 08:33

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư); huyện Kim Sơn và xã Yên Hưng (Yên Mô) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) đề nghị Điện lực Hoa Lư cho chuyển đường dây điện hiện nay chạy qua mái nhà của các hộ dân khu phía Đông đường 1A  gây nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của nhân dân.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Các công trình nhà ở của các hộ gia đình khu phía Đông đường 1A tự ý xây dựng, không xin phép trên vị trí hành lang an toàn giao thông và vỉa hè nên các hộ gia đình phải tự tháo dỡ, trả lại hành lang an toàn lưới điện.

* Cử tri huyện Kim Sơn đề nghị huyện thực hiện thi công dự án sông cuối kênh Cà Mau đi qua địa bàn xã Cồn Thoi đã được phê duyệt theo Quyết định số 459 ngày 13/7/2011.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Dự án nâng cấp hệ thống sông Kè Đông huyện Kim Sơn được phê duyệt tại Quyết định số 459 của UBND tỉnh từ năm 2013. Đến nay, dự án không được cấp vốn, UBND huyện xin tiếp thu ý kiến của cử tri và sẽ chỉ đạo Ban quản lý các dự án xây dựng huyện đôn đốc đơn vị thi công triển khai dự án khi được cấp vốn để đưa vào phục vụ dân sinh và sản xuất nông nghiệp.

* Cử tri xã Yên Hưng (Yên Mô) đề nghị: Chuyển đổi việc đầu tư xây dựng  đường từ nhà ông Khang đi đê sông Ghềnh sang làm tuyến đường từ xóm Giữa đi Trạm y tế xã Yên Hưng thuộc dự án đường cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân vùng mưa lũ các xã Yên Phú, Yên Mỹ đến đê sông Bút.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Mô trả lời như sau: Tuyến đường từ nhà ông Khang đến đê sông Ghềnh là tuyến số 15 thuộc dự án đường cứu hộ, cứu nạn cho nhân dân vùng mưa lũ các xã Yên Phú, Yên Mỹ đến đê sông Bút hồ Yên Thắng được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 530/QĐ-UBND. Hiện dự án này đang được thi công, UBND huyện đã chỉ đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện tổng hợp toàn bộ các tuyến đường, hạng mục, công trình cần điều chỉnh, bổ sung của dự án để trình UBND tỉnh quyết định (trong đó có chuyển đổi tuyến từ nhà ông Khang đến đê sông Ghềnh sang làm tuyến từ xóm Giữa đi Trạm y tế xã Yên Hưng), khi được sự đồng ý của UBND tỉnh thì sẽ chuyển đổi thi công tuyến đường trên.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Sân golf Tràng An
Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả