Nhịp cầu bạn đọc Thứ hai, 10/04/2017 07:59

Cử tri hỏi, cơ quan chức năng trả lời

Cử tri xã Khánh Hải (Yên Khánh), xã Ninh Khang (Hoa Lư) và các xã của huyện Gia Viễn có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri xã Khánh Hải (Yên Khánh) đề nghị nhà nước hỗ trợ đầu tư nạo vét ngòi, cống tạo nguồn nước cho trạm bơm Vân Bòng.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Yên Khánh trả lời như sau: UBND huyện đã phê duyệt báo cáo kinh tế - kỹ thuật công trình nạo vét khẩn cấp trục kênh HTX Vân Bòng, xã Khánh Hải, gồm 4 hạng mục chính: Nạo vét kênh tiêu trạm bơm Vân Bòng, xây dựng cống vị trí đường trục giao với kênh tiêu, xây dựng tường kè từ đường trục tới bể hút, bê tông hóa mặt bờ tả kênh tiêu. Đầu năm 2016, UBND huyện đã chỉ đạo nhà thầu xây lắp thi công xong các hạng mục. Hàng năm, UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Khánh Hải chỉ đạo HTX nông nghiệp và nhân dân tổ chức giải tỏa bèo, rác, đăng, đó, vó, cượm... tránh ùn tắc dòng chảy, ảnh hưởng tới nguồn nước cho trạm bơm Vân Bòng.

* Cử tri xã Ninh Khang (Hoa Lư) đề nghị UBND huyện có chính sách, biện pháp để nông dân thiết tha với đồng ruộng vì hiện nay tình trạng nông dân bỏ ruộng diễn ra ngày càng nhiều ở các địa phương gây lãng phí nguồn tài nguyên đất đai.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Hoa Lư trả lời như sau: Hiện nay, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách khuyến khích người trồng lúa như: Miễn thuế đất nông nghiệp, miễn giảm thủy lợi phí, hỗ trợ sản xuất lúa cao sản, sản xuất lúa chất lượng cao, sản xuất cánh đồng mẫu lớn, thuốc diệt chuột, thuốc trừ rầy trên mạ... nhằm giảm chi phí và tạo điều kiện cho người nông dân có thu nhập cao.

Tuy nhiên, do diện tích đất nông nghiệp của các hộ gia đình ít và manh mún nên chưa hình thành được các vùng sản xuất hàng hóa có giá trị kinh tế và nhân dân không làm ruộng mà đi làm các công việc khác có thu nhập cao hơn.

UBND huyện yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Ninh Khang tăng cường tuyên truyền, vận động các hộ không có nhu cầu sản xuất nông nghiệp dồn ruộng cho các hộ, các tổ chức có nhu cầu sản xuất lớn mượn ruộng vào từng khu ruộng (trên cơ sở bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người dân theo hiện trạng trước khi dồn ruộng) tạo điều kiện hình thành các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, nâng cao giá trị kinh tế và hiệu quả sử dụng đất.

* Cử tri các xã của huyện Gia Viễn tiếp tục đề nghị Công an huyện tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến cho nhân dân biết các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, nhất là trộm cắp vặt, trộm cắp xe máy, nạn câu chó... phối hợp chỉ đạo lực lượng công an các xã, thị trấn phải thường xuyên tuần tra, canh gác, phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời những đối tượng trộm cắp, buôn bán, nghiện hút ma túy đảm bảo an ninh thôn xóm.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: UBND huyện xin tiếp thu ý kiến của cử tri. Trong thời gian tới, ngành công an sẽ tiếp tục tập trung tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, góp phần ổn định tình hình, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả