Nhịp cầu bạn đọc Thứ tư, 04/01/2017 08:41

Cử tri hỏi- cơ quan chức năng trả lời

Cử tri phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình), các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân (Gia Viễn) và xã Kim Mỹ (Kim Sơn) có ý kiến kiến nghị như sau:

* Cử tri phường Nam Thành (thành phố Ninh Bình) kiến nghị: Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh thường xuyên đốt rác thải y tế, gây khói và mùi khét ra môi trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Đề nghị thành phố kiểm tra và đề nghị Bệnh viện khắc phục tình trạng trên.

Vấn đề cử tri nêu, UBND thành phố Ninh Bình trả lời như sau: Kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh. UBND thành phố đã có công văn gửi Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra việc chấp hành và thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Y tế, UBND thành phố Ninh Bình, UBND phường Nam Thành và đại diện tổ dân phố Tuệ Tĩnh tổ chức kiểm tra khu vực lò đốt chất thải rắn y tế, lấy mẫu môi trường để phân tích đánh giá chất lượng nguồn thải ra môi trường của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại thời điểm kiểm tra, bệnh viện đang vận hành lò đốt rác thải y tế nhưng có hiện tượng khói màu đen, mùi khét, ảnh hưởng đến khu vực dân cư lân cận.

Để khắc phục các tồn tại trên, đoàn kiểm tra đề nghị Bệnh viện đa khoa tỉnh làm việc với đơn vị cung cấp thiết bị xử lý tình trạng trên đảm bảo vệ sinh môi trường, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong khu vực. Đến nay, tình trạng trên đã được khắc phục.

* Cử tri các xã Gia Thanh, Gia Xuân, Gia Trấn, Gia Tân (Gia Viễn) tiếp tục đề nghị tỉnh, huyện tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành đảm bảo VSMT của các doanh nghiệp nằm trong khu công nghiệp Gián Khẩu; đặc biệt là việc xả khói bụi, gây tiếng ồn, xe chở xi măng để rơi vãi ra môi trường của nhà máy xi măng The Vissai; kiểm tra mẫu nước của các doanh nghiệp thải ra ngoài... Để đảm bảo sức khỏe và môi trường của nhân dân trong vùng.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Gia Viễn trả lời như sau: UBND huyện xin tiếp thu ý kiến của cử tri và tiếp tục chỉ đạo cơ quan chuyên môn làm việc với Ban Quản lý các khu công nghiệp và công ty phát triển hạ tầng khu công nghiệp tỉnh để giải quyết các vấn đề về ô nhiễm môi trường trong khu vực.

* Cử tri xã Kim Mỹ (Kim Sơn) kiến nghị: Dự án đường đến trung tâm xã Kim Mỹ, cụ thể là tuyến đường từ cầu chợ Kim Mỹ - Đò Càn giữa cống ông ấp - cầu ông Phổ hiện nay phê duyệt thiết kế dự án còn thiếu so với thực tế là trên 1.000m.

Trong quá trình khảo sát lập dự toán thiết kế, bộ phận đo đạc chỉ xác định đoạn giữa từ Trường Mầm non Kim Mỹ đến cống bà Tờn, như vậy còn thiếu đoạn đầu và đoạn cuối. Đề nghị UBND huyện bổ sung dự toán thiết kế và đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công dự án.

Vấn đề cử tri nêu, UBND huyện Kim Sơn trả lời như sau: Căn cứ ý kiến đề nghị của cử tri và của UBND xã Kim Mỹ về việc triển khai đoạn còn lại của tuyến Kim Mỹ 2, Ban quản lý các dự án xây dựng huyện, đơn vị tư vấn thiết kế đã tiến hành khảo sát và lập thiết kế bổ sung dự án, trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt nguồn kinh phí từ nguồn dự phòng của dự án.

Tuy nhiên, đây là dự án được đầu tư thực hiện từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Do vốn trái phiếu Chính phủ cấp có hạn và đã kết thúc đầu tư cho dự án, vì vậy, nguồn vốn thực hiện phải lấy vào nguồn ngân sách của tỉnh. Trong khi đó, ngân sách tỉnh hạn hẹp nên chưa bố trí được nguồn vốn để triển khai.

P.B.Đ

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả