Tin tức Thứ sáu, 21/06/2019 14:05

Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ - MICCO: Đẩy mạnh dịch vụ đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn

Thời gian qua, với mục tiêu “An toàn - Chất lượng - Hiệu quả - Phát triển”, Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ - MICCO đã có sự phát triển nhanh chóng, bền vững cả về chiều rộng cũng như chiều sâu với địa bàn hoạt động rộng khắp trên 8 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Bắc Trung Bộ gồm Hà Nội, Hòa Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình. Đặc biệt, thời gian gần đây, Công ty đã áp dụng nhiều dịch vụ kỹ thuật công nghệ vào sản xuất kinh doanh ngoài những ngành nghề truyền thống, trong đó có dịch vụ đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn, bước đầu được các địa phương, sở ngành liên quan ghi nhận, đánh giá cao.

Cán bộ Công ty MICCO đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn tại Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Đông (Hà Nam). Ảnh: Trường Giang
Cán bộ Công ty MICCO đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn tại Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Đông (Hà Nam). Ảnh: Trường Giang

Đồng chí Trần Khắc Hùng, Giám đốc Công ty cho biết: Trong quá trình hoạt động, Công ty đã chủ động, phát huy lợi thế, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của cấp trên và sự phối hợp tạo điều kiện của các cơ quan chức năng Nhà nước… để phát triển mô hình tổ chức sản xuất từ đơn vị ban đầu chỉ là chi nhánh, với 1 ngành nghề kinh doanh là cung ứng vật liệu nổ công nghiệp (VLNCN) cấp phát tại chỗ theo chỉ định, đến nay đã phát triển thành Công ty, có 3 Chi nhánh trực thuộc, 2 phòng giao dịch, mạng lưới cung ứng đa dạng VLNCN, phát triển ngành nghề bảo quản, sử dụng, kinh doanh, vận chuyển VLNCN, dịch vụ khoan nổ mìn và đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn…

Đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn là việc sử dụng các phương tiện, thiết bị để đo, phân tích và đánh giá mức độ chấn động, mức độ tác động của sóng không khí (âm thanh), tác động của sóng chấn động (rung lắc) và tác động của đá văng do nổ mìn gây ra nhằm đảm bảo các mức đo nằm trong giới hạn cho phép theo Quy chuẩn QCVN 02:2008/BCT của Bộ Công thương về an toàn trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng và tiêu hủy vật liệu nổ công nghiệp. Kết quả đo Giám sát ảnh hưởng nổ mìn là cơ sở khoa học, pháp lý để các địa phương thực hiện công tác quản lý nhà nước, giải quyết các vướng mắc, khiếu kiện của người dân, doanh nghiệp liên quan đến công tác nổ mìn khai thác. Đồng thời cũng là cơ sở để tăng, giảm quy mô bãi nổ phù hợp nhằm nâng cao hiệu quả trong khai thác mỏ, đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, công trình và môi trường.

Xuất phát từ thực tiễn đó, từ năm 2012, Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ - Micco đã tập trung phát triển Dịch vụ đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn trên khắp địa bàn khu vực. Với đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên sâu, các trang thiết bị được đầu tư hiện đại (Máy đo chấn động Nomiss - công nghệ của Mỹ, máy định vị GPS Garmin – công nghệ của Đức …), Công ty đã tạo dựng được thương hiệu trong toàn khu vực, tạo sự tin tưởng của các cơ quan quản lý nhà nước và các đối tác khách hàng, hướng đến phát triển bền vững trong lĩnh vực khai thác khoáng sản.

Gần đây nhất, Công ty đã thực hiện việc đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn cho Công ty CP Đầu tư xây dựng Trung Đông (Hà Nam) và được Sở Công thương tỉnh Hà Nam đánh giá cao với thiết bị máy móc hiện đại, nhân viên có chuyên môn, nhiệt tình, trách nhiệm trong công việc, vì sự phát triển chung.

Đo giám sát ảnh hưởng nổ mìn là việc áp dụng khoa học công nghệ mới vào sản xuất giúp nâng cao năng suất, đảm bảo an toàn, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương, đơn vị, nhất là những nơi có nguồn tài nguyên dồi dào, phong phú, chính vì vậy cần được nhân rộng và phát huy trong thời gian tới. Đây cũng chính là chiến lược phát triển dài hạn của Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ - MICCO nhằm kéo dài chuỗi Logistics trong khai thác mỏ trên địa bàn khu vực.

Nguyễn Khánh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả