Tin tức Thứ năm, 12/04/2018 14:33

Công ty cổ phần Yên Thành: Từng bước khẳng định chỗ đứng trên thị trường gia công hàng may mặc

Được thành lập từ năm 2010, đến nay Công ty cổ phần Yên Thành (trụ sở chính ở xã Khánh Thủy- Yên Khánh) đã có gần 10 năm khẳng định chỗ đứng trên thị trường gia công may mặc. Hiện nay, Công ty đã có 3 phân xưởng với 10 dây chuyền sản xuất, tạo việc làm cho hàng trăm lao động ở địa phương.

Dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Yên Thành tại xã Khánh Thủy (Yên Khánh).
Dây chuyền sản xuất của Công ty cổ phần Yên Thành tại xã Khánh Thủy (Yên Khánh).

Anh Phạm Xuân Thành, Phó Giám đốc Công ty chia sẻ: Có được thành công trên, Công ty đã trải qua nhiều gian truân, bởi ngành may mặc vốn có nhiều cạnh tranh khi mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào ngành này. Mặt khác, đối tác và thị trường luôn có sự thay đổi do thị hiếu thời trang thay đổi. Làm thế nào để duy trì tốc độ tăng trưởng, đứng vững trên thương trường luôn là bài toán khó đối với các doanh nghiệp ngành may mặc nói chung, Công ty cổ phần Yên Thành nói riêng. Với tính chất là đơn vị nhận gia công hàng may mặc cho các hãng thời trang thương hiệu lớn để xuất khẩu sang thị trường Mỹ, EU..., trong nhiều năm qua Công ty luôn kiên định mục tiêu “Bảo đảm uy tín, nâng cao thương hiệu, tăng doanh thu và tạo việc làm ổn định cho người lao động”. Theo đó, nhiều giải pháp đã được triển khai như: làm tốt công tác quản lý, tạo lòng tin nơi đối tác; có cơ chế tuyển dụng hợp lý để thu hút và giữ chân người lao động có kỹ thuật lành nghề; thực hiện tốt chính sách đào tạo, đãi ngộ; có chính sách thu nhập hợp lý giữa cán bộ quản lý và công nhân có tay nghề cao cũng như giữa các công nhân trong từng đội sản xuất, nhằm khuyến khích người lao động làm việc. Để xây dựng thương hiệu, tạo uy tín với đối tác, Công ty duy trì có hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo thu nhập cho lao động. Ngoài ra, công ty cũng tích cực đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả làm việc, đồng thời quan tâm chăm lo cải thiện đời sống cho người lao động.

Phương châm sản xuất, kinh doanh của Công ty là lấy chữ tín hàng đầu nên mặc dù trong khó khăn nhưng Công ty vẫn hoạt động ổn định, nguồn hàng tương đối dồi dào, tạo uy tín trên thị trường. Anh Phạm Xuân Thành, Phó Giám đốc Công ty cho biết thêm: Năm 2017, nhằm đáp ứng yêu cầu của đối tác, Công ty tiếp tục đầu tư mở rộng thêm một phân xưởng với 2 dây chuyền. Đến cuối năm 2017, Công ty đã nhận được đơn hàng với số lượng lớn, hợp đồng đến hết tháng 7/2018. Và hiện tại, có rất nhiều đối tác đã tìm đến Công ty để đặt hàng, đó cũng là những tín hiệu vui, hứa hẹn một năm đầy khởi sắc của Công ty. Trong quý I năm 2018, Công ty đã xuất khoảng 450 nghìn sản phẩm, tạo việc làm ổn định cho gần 400 lao động với mức thu nhập bình quân 4-4,5 triệu đồng/người/tháng.

Đi đôi với đẩy mạnh sản xuất, Công ty còn quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho công nhân. Mới đây Công ty đã thành lập chi đoàn Công ty. Phó Giám đốc Phạm Xuân Thành cho rằng, việc thành lập Chi đoàn sẽ giúp các đoàn viên trẻ có điều kiện tham gia các phong trào và các hoạt động của Đoàn, khơi dậy và phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích của tuổi trẻ, từ đó giúp doanh nghiệp quản lý công việc trôi chảy hơn, người lao động phấn khởi, tin tưởng và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp hơn.

Anh Tạ Văn Đam, công nhân Công ty phấn khởi cho biết: Tôi vào đây làm đã được 3 năm, hiện nay nếu cả làm tăng ca, bình quân mức thu nhập của tôi đạt 6-6,5 triệu đồng/tháng. Tôi rất hài lòng với mức thu nhập trên, mong sao Công ty tiếp tục có thêm nhiều đơn hàng để tăng mức thu nhập của công nhân. Được tham gia vào tổ chức Đoàn thanh niên Công ty, tôi hy vọng thời gian tới các công nhân trẻ như tôi sẽ có thêm sân chơi tinh thần lành mạnh, bổ ích; đồng thời được hỗ trợ về kỹ năng nghề nghiệp để chúng tôi vững tay nghề hơn.

Đổi mới công tác quản lý, tăng cường tìm kiếm các đối tác, hợp tác chặt chẽ và hiệu quả; quan tâm chăm lo, bảo đảm đời sống người lao động... là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của Công ty cổ phần Yên Thành. Không thoả mãn với những kết quả đã đạt được, cùng với mở rộng đối tác, mở rộng phân xưởng, Công ty cổ phần Yên Thành đang chú trọng đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến; đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo với năng suất, chất lượng và nâng cao thu nhập, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, qua đó khơi dậy tinh thần đoàn kết nhất trí, hăng hái tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm vật tư, nguyên, nhiên liệu, phát huy tính sáng tạo của công nhân, tăng doanh thu cho doanh nghiệp, nâng cao đời sống công nhân.

Bài, ảnh: Mai Lan

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả