Đời sống Thứ hai, 13/03/2017 09:16

Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam: Thực hiện đầy đủ chế độ cho người lao động

Với quan điểm muốn tồn tại và đẩy mạnh phát triển sản xuất, doanh nghiệp phải quan tâm chăm lo giúp người lao động ổn định về tư tưởng và đời sống, những năm qua, Ban Giám đốc Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam (Khu công nghiệp Tam Điệp) luôn tích cực phối hợp với tổ chức công đoàn có nhiều giải pháp thiết thực chăm lo đời sống người lao động, giúp họ yên tâm làm việc và gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Sản xuất kim tiêm tại Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam. Ảnh: Đức Lam
Sản xuất kim tiêm tại Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam. Ảnh: Đức Lam

Chị Đào Thị Yến, công nhân bộ phận quản lý chất lượng Công ty cho biết: Tôi làm việc tại Công ty ngay từ khi mới thành lập, đến nay đã được 5 năm. Thông thường, thời điểm sau Tết, nhiều công nhân ở các công ty thường “nhảy việc” để tìm những công ty có chế độ đãi ngộ tốt hơn về lương, thưởng, nhưng làm việc tại đây nhiều năm, tôi không thấy có trường hợp nào như vậy. Chúng tôi đều coi công ty là ngôi nhà thứ hai của mình, vì chúng tôi được quan tâm, chăm lo từ đời sống vật chất đến văn hóa tinh thần rất đầy đủ, chu đáo. Bên cạnh việc thực hiện đầy đủ, nhanh chóng các chế độ về BHYT, BHXH, lương, thưởng thì nhân Tháng công nhân và các ngày kỷ niệm lớn như 8/3, 20/10, ngày Tết thiếu nhi, Rằm Trung thu, Quốc tế lao động…, Công ty đều tổ chức tặng quà, liên hoan văn nghệ và giao lưu giữa công nhân với Ban Giám đốc. Hàng năm, Công ty tổ chức nhiều buổi giao lưu đối thoại, giúp người lao động được nói lên tâm tư, nguyện vọng với lãnh đạo công ty, bởi vậy chúng tôi cảm thấy rất thoải mái và yên tâm làm việc...”

Chị Vũ Thị Hồng Chanh, nhân viên y tế của Công ty chia sẻ: “Tôi cũng như các anh chị em đồng nghiệp rất yên tâm làm việc bởi công việc khá ổn định, phù hợp với phụ nữ, có mức thưởng - phạt rõ ràng. Đối với chị em mang thai được Công ty tạo điều kiện nghỉ ngơi hợp lý, kiểm tra theo dõi sức khỏe định kỳ, được bố trí công việc nhẹ nhàng hơn và được ưu tiên ngồi làm việc, khi mệt có thể nghỉ ngơi. Khi nghỉ chế độ thai sản, chỉ sau hơn 1 tháng sinh con là tôi nhận được đầy đủ các chế độ theo quy định… Điều đó giúp chúng tôi yên tâm và gắn bó hơn với Công ty.”

Ông Nguyễn Anh Tuyến, Giám đốc sản xuất Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam chia sẻ: Công ty cổ phần nhựa y tế Việt Nam được thành lập từ năm 2008, với ngành nghề sản xuất các dụng cụ, vật tư y tế vô trùng, sử dụng một lần chuyên nghiệp. Trong đó các mặt hàng sản xuất chủ yếu là bơm kim tiêm kích cỡ các loại, bộ dây chuyền dịch, túi đựng máu, nước tiểu, mỏ vịt thăm khám dùng một lần, các loại đầu pipet, ống xét nghiệm... Nguyên liệu được nhập 100% là hạt nhựa nguyên sinh dùng trong y tế của các nước Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…, với công nghệ sản xuất của châu Âu. Là đơn vị sản xuất các mặt hàng vật tư y tế nên việc đảm bảo vệ sinh môi trường làm việc là vô cùng quan trọng. Công ty có gần 4 nghìn m2 diện tích phòng sạch đạt tiêu chuẩn GMP, được vận hành bởi hệ thống điều hoà trung tâm cấp độ sạch 100.000 và tổ hợp lọc xử lý không khí sạch hiện đại. Công ty đã xây dựng hệ thống quản lý chất lượng và áp dụng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP, ISO 13485: 2003, ISO 9001: 2008. Hiện Công ty có hệ thống phân phối toàn quốc, các sản phẩm được đánh giá cao trong thực hiện chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Từ khi thành lập đi vào hoạt động đến nay, với quan niệm “Người lao động là tài sản quý của doanh nghiệp”, Công ty luôn quan tâm tới việc cải thiện môi trường làm việc, để người lao động đảm bảo sức khỏe, an toàn khi làm việc. Hiện Công ty có 198 lao động, trong đó đóng đầy đủ các chế độ BHYT, BHXH, BHTN cho 180 lao động, với mức đóng dao động từ 170-200 triệu đồng/năm. Công ty cũng có các chế độ thưởng cho người lao động nhân ngày lễ, Tết, ngày kỷ niệm từ 300 nghìn đồng - 1 tháng lương (tùy theo thu nhập) cho người lao động. Đối với môi trường làm việc, Công ty thực hiện mát vào mùa hè, ấm vào mùa đông tại các xưởng sản xuất, đóng gói; trang bị đầy đủ bảo hộ lao động như mũ, quần áo, giầy dép, găng tay; thường xuyên kiểm tra máy móc, khắc phục các nguy cơ mất an toàn, đầu tư các loại máy móc hiện đại, áp dụng tiêu chuẩn an toàn mới, nhằm giảm tiếng ồn và lượng nhiệt sinh ra, đảm bảo vệ sinh môi trường, sức khỏe cho người lao động… Đồng thời hàng năm, Công ty đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. Khi phát hiện người lao động mắc các bệnh nghề nghiệp sẽ tạo điều kiện để họ được đi khám chuyên khoa và điều trị bệnh kịp thời. Với tỷ lệ nữ lao động chiếm trên 90% số lao động trong công ty, trong đó phần lớn ở độ tuổi sinh đẻ nên công ty đã thực hiện nhiều chế độ ưu đãi đối với chị em đang mang thai, nuôi con nhỏ và thăm hỏi, tặng quà khi công nhân sinh con, không may bị ốm đau... Đồng thời tổ chức cho người lao động đi tham quan, nghỉ mát, tham gia văn hóa, văn nghệ, thể thao nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tái tạo sức lao động cho công nhân.

Với những nỗ lực trên, người lao động của Công ty luôn phấn khởi, tin tưởng và nỗ lực hết mình cống hiến, đóng góp cho sự phát triển chung của Công ty. Doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh không ngừng tăng cao, riêng năm 2016, Công ty đạt doanh thu 160 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 5,6 tỷ đồng, đảm bảo mức lương bình quân cho công nhân từ 4,5-5 triệu đồng/người/tháng. Năm 2017, Công ty tiếp tục mở rộng sản xuất, kinh doanh, phấn đấu doanh thu đạt 180-200 tỷ đồng, đảm bảo mức lương ổn định trên 5 triệu đồng/tháng cho công nhân. Theo đó, sản xuất ổn định, thị trường tiêu thu cũng sẽ được công ty quan tâm. Ngoài thị trường trong nước và một số nước khu vực Đông Nam á, Công ty phấn đấu xuất khẩu sang thị trường một số nước châu Âu và đảm bảo sản xuất, kinh doanh bền vững, từ đó có thêm điều kiện quan tâm hơn nữa tới đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả