Quốc phòng Thứ tư, 27/03/2019 08:23

Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình: Tự vệ mạnh góp phần sản xuất, kinh doanh hiệu quả

Với việc quan tâm chăm lo xây dựng lực lượng tự vệ mạnh, những năm qua, Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình không chỉ là điểm sáng trong xây dựng lực lượng tự vệ của tỉnh mà còn tạo môi trường ổn định để Công ty phát triển sản xuất, kinh doanh, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, nâng cao đời sống cán bộ, công nhân viên và người lao động.

Lực lượng tự vệ Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình tham gia luyện tập cùng các lực lượng trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2018. Ảnh: Hồng Nam
Lực lượng tự vệ Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình tham gia luyện tập cùng các lực lượng trong diễn tập KVPT tỉnh năm 2018. Ảnh: Hồng Nam

Trong những ngày giữa tháng 3, cùng các đồng chí trong Ban CHQS thành phố Ninh Bình đến thăm Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình và nắm tình hình công tác huấn luyện của lực lượng tự vệ, chúng tôi có dịp chứng kiến tinh thần hăng say lao động sản xuất của cán bộ, nhân viên Công ty và không khí chuẩn bị huấn luyện của lực lượng tự vệ. Trao đổi với đồng chí Tống Đức Chính, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Chính trị viên Ban CHQS Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình về kết quả hoạt động của lực lượng tự vệ Công ty trong thời gian qua, đồng chí khẳng định “Nếu quốc phòng, an ninh không tốt thì hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, chúng tôi luôn xác định sản xuất, kinh doanh phải gắn liền với nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, xây dựng lực lượng tự vệ vững mạnh, làm nòng cốt để thúc đẩy sản xuất, kinh doanh hiệu quả. Các đồng chí tham gia trong lực lượng tự vệ được mọi người trong Công ty ví là những người “đa năng” bởi họ vừa tiên phong, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong sản xuất, kinh doanh, vừa ra sức huấn luyện, sẵn sàng triển khai các phương án bảo vệ an ninh, trật tự, phòng chống cháy nổ, phòng chống lụt bão và các sự cố khác, qua đó nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh và sự phát triển bền vững của Công ty…”.

Minh chứng cho kết quả hoạt động của lực lượng tự vệ Công ty, đồng chí Tống Đức Chính giới thiệu với chúng tôi về những thành tích nổi bật của Công ty. Đặc biệt, năm 2018 tỉnh ta tổ chức diễn tập KVPT, lực lượng tự vệ được phân công luyện tập tại trận địa pháo phòng không đánh địch tiến công hỏa lực vào địa bàn, lực lượng tự vệ của Công ty đã tích cực tham gia luyện tập tốt các các nội dung, kết thúc diễn tập được UBND tỉnh tặng Bằng khen, vì có thành tích xuất sắc trong phục vụ diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh năm 2018. Nói về thành tích này, anh Chính tự hào: “Diễn tập KVPT tỉnh là một nhiệm vụ rất quan trọng, nên khi được giao nhiệm vụ, Công ty đã huy động 30 đồng chí tự vệ tham gia tập luyện cùng các lực lượng của Ban CHQS thành phố, mặc dù thời điểm diễn tập khối lượng công việc rất lớn nhưng Công ty đã chỉ đạo sắp xếp, bố trí ca, kíp hợp lý, tạo mọi điều kiện về thời gian, phương tiện và có chính sách động viên, khích lệ để các đồng chí được huy động toàn tâm, toàn ý thực hiện nhiệm vụ. Do vậy, kết quả tham gia diễn tập của lực lượng tự vệ Công ty được cấp trên đánh giá cao”.

Là cán bộ tham gia diễn tập Khu vực phòng thủ tỉnh, đồng chí Phạm Văn An, chuyên viên Văn phòng, Phó Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty chia sẻ: “Khi được Công ty giao nhiệm vụ diễn tập, chúng tôi luôn động viên nhau phải nỗ lực phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Trong quá trình luyện tập, mặc dù thời tiết diễn biến thất thường, song với tinh thần “vượt nắng, thắng mưa”, chúng tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Tạm gác câu chuyện diễn tập, chúng tôi “mục sở thị” không khí luyện rèn của các “sao vuông” Công ty trên thao trường. Dù thời tiết có mưa nhỏ, nhưng các nội dung luyện tập điều lệnh đội ngũ, bắn súng vẫn diễn ra với không khí sôi nổi. Chiến sĩ tự vệ Phạm Huy Bắc, Tiểu đội 3, Trung đội 3 chia sẻ: “Huấn luyện các nội dung quân sự đòi hỏi phải tập trung trí tuệ, cường độ cao. Tuy vất vả song chúng tôi luôn xác định phải nỗ lực luyện rèn để đạt kết quả cao nhất”. Phấn khởi khi quân số tham gia huấn luyện đảm bảo 100%, quá trình huấn luyện diễn ra nghiêm túc, đồng chí Trịnh Văn Đoàn, Tổng giám đốc, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Công ty cho chúng tôi biết: “Để nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu của lực lượng tự vệ, hằng năm, trước khi bước vào mùa huấn luyện, Ban CHQS Công ty đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn cán bộ và chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ huấn luyện; chủ động hiệp đồng với từng phòng, ban, phân xưởng, thống nhất thời gian, quân số huấn luyện bảo đảm hợp lý để không ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh. Trong huấn luyện, chú trọng huấn luyện thực hành, những nội dung mới, còn yếu với phương châm “yếu khâu nào, khắc phục ngay khâu đó”; kết hợp học mới ôn cũ, học đến đâu nắm chắc đến đó. Do vậy, kết quả huấn luyện hằng năm, 100% đạt yêu cầu, có trên 80% khá, giỏi”. Đồng chí Trịnh Văn Đoàn cũng cho biết thêm, cùng với huấn luyện theo kế hoạch, lực lượng tự vệ Công ty còn thường xuyên luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu, phòng chống thiên tai, cháy nổ; bảo đảm an toàn sản xuất, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, phối hợp tuần tra bảo vệ các mục tiêu đảm nhiệm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn- xã hội trên địa bàn.

Thượng tá Nguyễn Quang Thắng, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố Ninh Bình cho biết: “Công ty cổ phần Nhiệt điện Ninh Bình đã chỉ đạo thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; đặc biệt là quan tâm củng cố xây dựng lực lượng tự vệ hoạt động hiệu quả; tổ chức huấn luyện, luyện tập bảo đảm chất lượng, sát thực tế và tích cực tham gia các hoạt động trên địa bàn. Đây là một trong những đơn vị tự vệ mạnh của LLVT thành phố nhiều năm qua. Hàng năm, các chế độ đăng ký, quản lý cán bộ, nhân viên trong độ tuổi để bổ sung vào lực lượng tự vệ được duy trì thường xuyên, có nền nếp, đảm bảo tính hợp lý. Ban CHQS Công ty luôn xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể, phù hợp theo từng tháng, quý. Nhiều năm liền Công ty luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, xây dựng cơ quan. Lực lượng tự vệ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được đánh giá là đơn vị tự vệ vững mạnh toàn diện”.

Hồng Nam - Trần Ngọc

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Nét đẹp làng gốm Bồ Bát
Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả