An ninh Thứ năm, 03/05/2018 08:32

Công tác trật tự ATGT dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 được bảo đảm

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của UBND tỉnh về bảo đảm TTATGT dịp nghỉ 30/4 và 1/5/2018, Ban ATGT tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương tăng cường các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT.

Công an thành phố Ninh Bình đảm bảo ATGT tại địa bàn. Ảnh: Kiều Ân.
Công an thành phố Ninh Bình đảm bảo ATGT tại địa bàn. Ảnh: Kiều Ân.

Theo đó, Sở Giao thông - Vận tải ban hành Công văn chỉ đạo đảm bảo trật tự ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, tổ chức các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam (30/4) và Quốc tế lao động (1/5). Công an tỉnh đã chỉ đạo huy động tối đa các lực lượng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn phân luồng và bảo đảm TTATGT trên các tuyến giao thông và các địa bàn trọng điểm, đặc biệt là các tuyến quốc lộ, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đối với công tác đảm bảo giao thông, ngành Giao thông vận tải đã chỉ đạo các đơn vị quản lý đường bộ tăng cường quản lý kiểm tra và thực hiện công tác duy tu, bảo trì, sửa chữa những hư hỏng bất cập trên hệ thống đường bộ được giao quản lý để phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân, đối với các tuyến có công trình đang thi công đã chỉ đạo các ban quản lý dự án, nhà thầu thi công, tư vấn giám sát bố trí lực lượng để thi công hợp lý trong những ngày nghỉ, yêu cầu nhà thầu phải xây dựng phương án tạm ngừng thi công, hoàn trả mặt đường, tổ chức thi công gọn gàng, dứt điểm, chỉ dẫn giao thông và thực hiện đầy đủ hệ thống cọc tiêu, biển báo, đèn tín hiệu, đảm bảo vệ sinh môi trường theo đúng quy định, bố trí lực lượng thường trực để kịp thời xử lý các tình huống, đảm bảo người và phương tiện lưu thông thuận tiện. Công an tỉnh đã chỉ đạo bố trí lực lượng ứng trực thường xuyên trên các tuyến và địa bàn trọng điểm để hướng dẫn, điều tiết giao thông, đảm bảo thông suốt và an toàn.

Đối với công tác vận tải khách, trước dịp nghỉ lễ, Ban ATGT tỉnh, Sở Giao thông - Vận tải đã tiến hành kiểm tra, khảo sát chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh vận tải khách đối với loại hình xe taxi và xe ô tô buýt, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định. Trong dịp nghỉ lễ, các đơn vị vận tải khách và các bến xe khách đã thực hiện nghiêm các quy định và tổ chức tốt công tác vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự ATGT. Tại các bến đò chở khách du lịch và bến khách ngang sông, các phương tiện đò ngang và đò du lịch hoạt động đều và đảm bảo an toàn. 

Công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT được thực hiện nghiêm. Công an tỉnh đã chỉ đạo các phòng chức năng và Công an các huyện, thành phố huy động tối đa các lực lượng duy trì công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm nhằm bảo đảm an toàn giao thông trên các tuyến giao thông thuộc địa bàn tỉnh. Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ ngày 28/4 đến 1/5), lực lượng CSGT đã phát hiện lập biên bản 485 trường hợp vi phạm về TTATGT, phạt tiền 415,2 triệu đồng, tạm giữ 47 xe, xử lý 148 trường hợp không đội mũ bảo hiểm khi đi trên xe mô tô, xe máy. Sở Giao thông - Vận tải đã chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của Công an tỉnh và các địa phương thường xuyên thực hiện công tác kiểm tra rà soát việc đảm bảo TTATGT, kiểm tra, xử lý chấn chỉnh hoạt động vận tải của các xe khách, phát hiện kiến nghị xử lý các khiếm khuyết về hạ tầng giao thông và xử lý các vi phạm về hành lang ATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm và các tuyến đường vào khu du lịch để phục vụ nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn.

Do có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ nên trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 trên địa bàn tỉnh không xảy ra tình trạng đua xe trái phép. Trong 4 ngày nghỉ lễ, trên địa bàn tỉnh xảy ra 2 vụ va chạm giao thông, làm bị thương nhẹ 2 người. So với cùng kỳ các năm trước số vụ, số người chết và bị thương đều giảm. Hoạt động giao thông trên các tuyến đường đảm bảo thuận tiện, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Trần Dũng

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả