Ô tô xe máy Thứ tư, 04/09/2019 09:11

Công nghệ ôtô tự lái - “tâm điểm” của Triển lãm CIIE tại Trung Quốc

Khu vực trải nghiệm công nghệ ôtô tự lái ngoài trời có diện tích 20.000m2 và khách tham quan Triển lãm Hàng Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc có thể trải nghiệm công nghệ ôtô tự lái với mạng di động 5G.

Phát triển ôtô tự lái. (Nguồn: Thomas Bensmann)
Phát triển ôtô tự lái. (Nguồn: Thomas Bensmann)

Các nhà tổ chức Triển lãm Hàng Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE) lần thứ 2 cho biết triển lãm lần này, dự kiến diễn ra trong tháng 11 tới, sẽ giới thiệu một khu vực trải nghiệm công nghệ ôtô tự lái ngoài trời.

Khu vực nói trên có diện tích 20.000m2 và khách tham quan triển lãm có thể trải nghiệm công nghệ ôtô tự lái với mạng di động thế hệ thứ 5 (5G).

Mạng 5G sẽ được phủ sóng tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Quốc gia của Thượng Hải, nơi diễn ra CIIE. Tổng cộng 69 doanh nghiệp, tổ chức của 16 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia khu vực triển lãm ôtô của CIIE.

Ông Tommaso Croce, Giám đốc kinh doanh của Iveco China, cho biết công ty này sẽ “trình làng” một số mẫu ôtô cho thị trường châu Á tại triển lãm lần này.

Trong khi đó, công ty sản xuất ôtô Hyundai Motor Group (Hàn Quốc) đã mở rộng diện tích gian hàng tại triển lãm lần này lên 1.400m2, so với 600m2 tại triển lãm CIIE lần thứ nhất.

Theo dự đoán của các chuyên gia, Trung Quốc có thể trở thành thị trường ôtô tự lái lớn nhất thế giới trong tương lai với doanh thu từ việc bán ôtô mới và các dịch vụ lữ hành liên quan tới công nghệ tự lái ước tính đạt hơn 500 tỷ USD vào năm 2030.

Nguồn: Anh Quân/vietnamplus.vn

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Khám phá ngôi chùa được mệnh danh Nam thiên đệ tam động
Rực rỡ những vườn hoa hướng dương ở Ninh Bình
Mênh mang làng chài Kênh Gà
Cố đô Hoa Lư- Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả