Thời sự Thứ ba, 13/03/2018 16:16

Công đoàn Ngành Giáo dục tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 13/3, Công đoàn Ngành Giáo dục tổ chức Đại hội đại biểu khóa XVI, nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có lãnh đạo Công đoàn giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo.

Quang cảnh đại hội. Ảnh: Anh Tuấn.
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Anh Tuấn.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn ngành đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XV, trong đó có những chỉ tiêu hoàn thành xuất sắc. Nổi bật là việc chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, nhà giáo, người lao động, góp phần ổn định các đơn vị, trường học, nâng cao chất lượng giáo dục.

Công đoàn ngành đã chủ động nghiên cứu, khảo sát thực tế về các chế độ, chính sách và đời sống nhà giáo, đặc biệt chú trọng đến nhà giáo ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng bãi ngang có điều kiện kinh tế khó khăn; tham gia kiến nghị, đề xuất với chính quyền địa phương, các cơ quan liên quan giải quyết những khó khăn, bất cập.

Công đoàn các đơn vị, trường học cũng triển khai đồng bộ các giải pháp chăm lo thiết thực đến đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động như: tu sửa nhà công vụ, xây dựng nhà mái ấm công đoàn, thăm, tặng quà những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ, nhà giáo, người lao động học tập nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Đến nay toàn ngành có 4 tiến sỹ, 430 thạc sỹ, đội ngũ cán bộ, giáo viên các cơ sở giáo dục cơ bản đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên.

Trong nhiệm kỳ qua, các cuộc vận động và phong trào thi đua tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và quản lý. Đã xuất hiện nhiều mô hình mới, có hiệu quả trong giảng dạy và quản lý. Từ năm 2013 đến nay, toàn ngành có hơn 10 nghìn sáng kiến đạt loại A cấp cơ sở, hơn 500 sáng kiến đạt loại giỏi cấp ngành, trong đó có 127 đề tài được công nhận cấp tỉnh. Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cấp bằng lao động sáng tạo cho 25 người. Cùng với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, một số phong trào khác như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”... cũng được cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực.

Nhờ đó, đến nay toàn ngành có 408/474 trường đạt chuẩn quốc gia; nhiều trường đạt cơ quan văn hóa cấp tỉnh, cấp huyện, 96% gia đình cán bộ, nhà giáo, người lao động trong ngành đạt gia đình văn hóa.
Cùng với đó, Công đoàn ngành đã chủ động chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh với nhiều biện pháp cụ thể, hàng năm Công đoàn ngành được Liên đoàn lao động tỉnh kiểm tra, xếp loại tốt, có trên 95% công đoàn cơ sở đạt danh hiệu CĐCS vững mạnh.

Trong chương trình làm việc, Đại hội tiến hành tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn ngành khóa XVI, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XV Công đoàn tỉnh Ninh Bình, thông qua nghị quyết Đại hội…
Đào Duy

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả