Tin tức Thứ tư, 11/07/2018 14:43

Công đoàn các khu công nghiệp triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

Ngày 11/7, Công đoàn các khu công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018 và đánh giá kết quả triển khai các chương trình thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh với các đối tác.

Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của công đoàn các khu công nghiệp.
Hội nghị sơ kết nhiệm vụ 6 tháng đầu năm của công đoàn các khu công nghiệp.

6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn các khu công nghiệp đã tập trung chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức và vận động công nhân, viên chức, lao động hăng hái thi đua lao động, sản xuất, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng thời tích cực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho CNVCLĐ. Công đoàn các KCN đã tổ chức 42 phiên làm việc với các công đoàn cơ sở và doanh nghiệp, đề nghị các đơn vị giám sát việc thực hiện tiền lương, tiền thưởng, chế độ phúc lợi cho CNLĐ và lương tối thiểu vùng; phối hợp với các cơ quan chức năng tham gia giải quyết 03 vụ ngừng việc tập thể của CNLĐ tại Công ty TNHH Vienergy, Công ty TNHH Giầy Antonia Việt Nam góp phần ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp, đảm bảo quyền lợi cho NLĐ.

Hướng dẫn công đoàn cơ sở và các đơn vị đối tác chủ động liên hệ cung cấp hàng hóa giảm giá, giá ưu đãi cho đoàn viên, người lao động. Đến nay, đã có khoảng 4.000 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ các hoạt động chăm lo.

Cùng với đó, thực hiện chỉ tiêu được giao của LĐLĐ tỉnh, CĐ các KCN đã tích cực tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Trong 6 tháng đầu năm 2018, đã kết nạp mới 2.288 đoàn viên, thành lập 05 công đoàn cơ sở; chỉ đạo kiện toàn nhân sự BCH 02 công đoàn cơ sở theo Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

6 tháng cuối năm 2018, CĐ các KCN và các công đoàn cơ sở tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, đó là: Tổ chức phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày kỷ niệm và lễ lớn của đất nước; tổ chức Hội thi “Cán bộ CĐCS giỏi” lần thứ I, các hoạt động chào mừng kỷ niệm 89 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018), 72 năm ngày thành lập Công đoàn tỉnh Ninh Bình (7/1946 - 7/2018). Tăng cường tuyên truyền giáo dục trong CNVCLĐ về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn tỉnh, các Nghị quyết có liên quan đến cán bộ, CNVCLĐ.

Đào Duy - Anh Tuấn

 

Gửi bình luận






Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô
Lễ hội hoa xuân tại Thung lũng hoa Bái Đính
Ninh Bình rộn ràng sắc xuân
Mùa cói Kim Sơn

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả