Tin tức Chủ nhật, 07/10/2018 14:18

Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh triển khai nhiệm vụ quý IV

Ngày 6/10, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn Quý 3, triển khai nhiệm vụ quý 4 và tập huấn nghiệp vụ tài chính công đoàn.

Các đại biểu dự hội nghị.
Các đại biểu dự hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã báo cáo nhanh về kết quả của Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII vừa diễn ra thành công tại Hà Nội từ ngày 24 đến 26/9. Đồng thời đề nghị sau hội nghị này, các đại biểu CĐCS cần khẩn trương tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ về kết quả Đại hội XII nhằm định hướng và tạo động lực cho hoạt động của CĐCS.

Về nội dung hoạt động công đoàn quý III, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động cũng như việc phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn vững mạnh. Nổi bật là phối hợp giải quyết 2 vụ ngừng việc tập thể của người lao động và hướng dẫn các đơn vị tổ chức hội nghị người lao động, đối thoại định kỳ năm 2018; triển khai các chương trình ký kết thỏa thuận hợp tác giúp hàng nghìn đoàn viên được hưởng lợi; tham gia hỗ trợ xây, sửa nhà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn…

Ngoài ra, Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã tổ chức thành công nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người lao động như: hội thi cán bộ công đoàn cơ sở giỏi lần thứ 1, tọa đàm bàn các biện pháp thúc đẩy sự ủng hộ, hỗ trợ của doanh nghiệp trong hoạt động công đoàn; đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện.

Trong quý IV, Công đoàn các Khu công nghiệp và các đơn vị trực thuộc sẽ tập trung tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở ở những doanh nghiệp đủ điều kiện theo quy định của Điều lệ công đoàn Việt Nam; nắm bắt tình hình đời sống, việc làm, thu nhập và việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động trong các khu công nghiệp; tuyên truyền, vận động công nhân lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, công tác góp phần hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Cũng trong chương trình hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn về nghiệp vụ tài chính công đoàn, đồng thời được hướng dẫn, giải đáp những vướng mắc về tài chính ở các CĐCS khi sử dụng tài khoản tại ngân hàng.

Đào Duy- Trường Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả