Y tế Chủ nhật, 29/10/2017 17:00

Công bố Quyết định công nhận khoa xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005

Ngày 27/10, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận khoa xét nghiệm đạt tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005. Dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở y tế, lãnh đạo các cơ sở y tế tuyến tỉnh và các huyện, thành phố trong tỉnh…

Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Quyết định công nhận khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005.
Đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Quyết định công nhận khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005.

Để đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các kiểm nghiệm thuộc lĩnh vực ATTP, nước ăn uống, nước sinh hoạt phù hợp với các quy định của pháp luật, nhận thức được tầm quan trọng của việc được công nhận phù hợp tiêu chuẩn Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005, từ tháng 7/2014, khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã bắt đầu triển khai xây dựng và áp dụng các tiêu chí đạt tiêu chuẩn với phương châm: Chính xác, trung thực, khách quan, kịp thời, không ngừng cải tiến và luôn thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Theo đó, để thực hiện tốt các tiêu chí, Trung tâm đã thực hiện cải tạo cơ sở vật chất, bổ sung thêm các thiết bị, hóa chất, sinh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm đảm bảo theo yêu cầu của phương pháp thử về chất lượng, thời hạn sử dụng, nguồn gốc.... Các phương pháp thử không chính thống được dần chuyển đổi sang sử dụng tài liệu quốc tế; cơ sở vật chất của khoa được thiết kế, xây dựng đồng bộ theo chuẩn y tế dự phòng; đội ngũ nhân lực trẻ, tâm huyết, có trình độ và thường xuyên được nâng cao trình độ;, hóa chất, sinh phẩm được bổ sung theo yêu cầu cụ thể của công tác xét nghiệm và đảm bảo chất lượng thông qua việc ký hợp đồng với các nhà cung cấp có đủ năng lực… Số kết quả thử nghiệm đạt tăng lên qua các năm, gần đây nhất, năm 2017 đạt 28/29 chỉ tiêu, đạt 96,5%.

Đến nay, sau hơn 3 năm triển khai xây dựng và áp dụng, khoa Xét nghiệm đã chính thức được công nhận phù hợp theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC17025:2005.

Tại buổi lễ, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Quyết định công nhận khoa Xét nghiệm, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình đạt tiêu chuẩn hệ thống quản lý chất lượng ISO/IEC 17025:2005 và được công nhận 18 phép thử hóa lý và vi sinh trong nước và thực phẩm. Khoa Xét nghiệm được mang số hiệu VILAS 1043.

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế
Bình yên cầu ngói Phát Diệm
Dịu dàng hương sen mùa hạ
Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả