An ninh Thứ năm, 25/01/2018 18:22

Công an tỉnh triển khai chương trình công tác năm 2018

Sáng 25/1, Công an tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai chương trình công tác năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Thành, UVT.Ư Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an. Cùng dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo một số Tổng cục, vụ, cục của Bộ Công an, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an tặng cờ thi đua của Bộ Công an cho Công an tỉnh.
Đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an tặng cờ thi đua của Bộ Công an cho Công an tỉnh.

Về phía Công an tỉnh có Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám đốc, lãnh đạo Công an tỉnh qua các thời kỳ.

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo toàn diện, sâu sát của Đảng uỷ Công an Trung ương, Lãnh đạo Bộ Công an, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các ban ngành, đoàn thể, các huyện, thành phố, sự ủng hộ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân. Công an tỉnh đã làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện có hiệu quảnhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn;nắm chắc tình hình có liên quan đến an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, không để đột xuất, bất ngờ.

Liên tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, ma tuý, tội phạm côn đồ, bạo lực, tội phạm kinh tế, tham nhũng; tỷ lệ điều tra án hình sự đạt87,9%, vượt chỉ tiêu 12,9% , án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%, hoạt động của các loại tội phạm, tệ nạn xã hội tiếp tục được kiềm chế, không để hình thành các băng, ổ, nhóm tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen.

Tiếp tục đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí. Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đã xây dựng, duy trì các mô hình phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ làm nền tảng xây dựng thế trận an ninh nhân dân vững chắc, rộng khắp.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm chỉ đạo, kỷ luật, kỷ cương được tăng cường. Nội bộ đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, đã chủ động triển khai thực hiện toàn diện các mặt công tác, chỉ đạo quyết liệt 5 công tác đột phá và 10 công tác trọng tâm góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Kết quả, năm 2017 đã có 141 lượt tập thể, 386 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; UBND tỉnh 7 lần gửi thư khen lực lượng Công an Ninh Bình về thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của TTCP cho Công an tỉnh.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy trao bằng khen của TTCP cho Công an tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an và đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Công an Ninh Bình đã đạt được trong năm 2017.

Đồng thời, yêu cầu trong năm 2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cần tích cực, chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong đó tiếp tục thực hiện nghiêm sự lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng đối với lực lượng Công an và công tác đảm bảo ANTT.

Thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước và Công an cấp trên trong nhiệm vụ đảm bảo ANTT, là lực lượng tham mưu, đồng thời là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo ANTT, cần đẩy mạnh phối hợp với các ban ngành đoàn thể, đặc biệt là lực lượng quân sự, dựa vào nhân dân, phát huy sức mạnh của nhân dân để đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, gắn chặt phòng ngừa xã hội với phòng ngừa nghiệp vụ.

Tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, đấu tranh mạnh mẽ, quyết liệt với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, làm tốt công tác quản lý hành chính, quản lý xuất nhập cảnh, công tác quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, xây dựng, nhân rộng các mô hình Toàn dân bảo vệ ANTQ đang phát huy hiệu quả.

Siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quy chế, quy trình công tác và Điều lệnh CAND, thực hiện tốt việc sắp sếp, tổ chức cơ cấu, bộ máy, tăng cường đoàn kết, kịp thời biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến. Nâng cao chất lượng thanh tra, kiểm tra để tiếp tục xây dựng lực lượng trong sạch vững mạnh,bên cạnh đó cũng chú ý quan tâm đến chế độ, chính sách để CBCS yên tâm công tác, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, Công an tỉnh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an, 3 đơn vị cơ sở được tặng Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an; 2 đơn vị cơ sở được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc, 5 đơn vị được Tổng cục chính trị CAND tặng Cờ thi đua xuất sắc, 4 tập thể, 10 cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Đức Thắng – Thế Quân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mùa cói Kim Sơn
Đền thờ Trương Hán Siêu uy nghiêm dưới chân núi Dục Thúy
Điểm du lịch Chùa Vàng
Cúc họa mi “rung rinh” phố phường Ninh Bình

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả