An ninh Thứ bảy, 14/04/2018 17:55

Công an tỉnh diễn tập phương án chữa cháy phối hợp nhiều lực lượng

Ngày 13/4, tại khách sạn Hoàng Sơn, Công an tỉnh đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, cứu nạn phối hợp nhiều lực lượng ở khu nhà cao tầng.

Tình huống giả định tại diễn tập.
Tình huống giả định tại diễn tập.

Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có các đồng chí: Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đinh Hoàng Dũng, TVTU, Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND thành phố Ninh Bình, Sở Du lịch và hơn 400 người gồm cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở phường Ninh Khánh và cán bộ, nhân viên khách sạn Hoàng Sơn.

Tình huống giả định cháy là do tàn thuốc của khách thuê phòng bỏ trong sọt rác gây cháy. Do không có người trong phòng nên ngọn lửa nhanh chóng lan ra xung quanh và bao trùm cả phòng. Trong khi đó hệ thống báo cháy tự động đang bảo dưỡng nên không có tín hiệu báo cháy. Khi lượng khói bao trùm hành lang lực lượng cơ sở mới phát hiện được và hô hoán báo cháy.

Đám cháy lan rộng ra cả khu vực phòng nghỉ, qua cửa chính, cửa sổ ngọn lửa có nguy cơ cháy lan sang các phòng nghỉ lân cận, cháy lan lên tầng 7. Lực lượng phòng cháy cơ sở sử dụng các loại bình chữa cháy và các họng nước chữa cháy vách tường tại chỗ để dập tắt đám cháy, nhưng do đám cháy phát triển lớn, khói khí độc bao trùm hành lang nên lực lượng cơ sở không tiếp cận được. Nhiều người bị nạn mắc kẹt phía trên các tầng không có lối thoát nạn.

Tình huống giả định tại diễn tập.
Tình huống giả định tại diễn tập.

Ngay khi phát hiện đám cháy, Đội Phòng cháy chữa cháy cơ sở Khách sạn Hoàng Sơn, lực lượng dân phòng đã báo động, triển khai các biện pháp chữa cháy ban đầu và thông báo khẩn cấp tới các lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng công an thành phố Ninh Bình, phòng Cảnh sát cơ động, tiến hành phong tỏa hiện trường cháy, sử dụng bơm nước áp lực cao dập lửa từ gốc, sử dụng xe thang 32m và đệm hơi giải cứu cho các nạn nhân còn mắc kẹt trên các tầng cao; tiến hành bơm nước vào các tường bao, nhằm chống sụp đổ công trình. Sau hơn 1 giờ thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, đám cháy đã được dập tắt, hiện trường cháy được bảo vệ an toàn.

Buổi diễn tập diễn ra thành công, đảm bảo an toàn về người và phương tiện tham gia chữa cháy. Thông qua diễn tập các đơn vị, lực lượng có liên quan đánh giá được hiệu quả, tính năng tác dụng của các phương tiện chữa cháy; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, nâng cao năng lực chỉ huy, điều hành, sự phối hợp và huy động lực lượng phương tiện của các cơ quan, đơn vị trong công tác chữa cháy, CNCH, giải quyết có hiệu quả các sự cố phức tạp xảy ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trần Hoàng Hiệp- Thế Minh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Mê mẩn ngắm danh thắng Tam Cốc trong mùa lúa xanh ngát
Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả