Tin tức Chủ nhật, 23/06/2019 10:43

Công an thành phố Ninh Bình tổ chức chương trình hoạt động vì cộng đồng

Ngày 22/6, UBND phường Đông Thành phối hợp với Công an thành phố Ninh Bình, tổ chức chương trình hoạt động vì cộng đồng, tuyên truyền phòng ngừa tội phạm, bảo đảm TTATGT, TTĐT và cấp căn cước công dân, làm hộ khẩu cho nhân dân trong phường. Tham gia chương trình có đại diện lãnh đạo Đoàn thanh niên Công an tỉnh, Công an thành phố Ninh Bình, lãnh đạo các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình và phường Đông Thành tham gia dọn vệ sinh môi trường.
Cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình và phường Đông Thành tham gia dọn vệ sinh môi trường.

Đông Thành là trung tâm văn hóa - xã hội của thành phố Ninh Bình và của tỉnh, địa bàn phường cótrụ sở của 74 cơ quan, doanh nghiệp, trường học, có nhiều nhà hàng, khách sạn, là nơi thường xuyên tổ chức các sự kiện chính trị, hoạt động văn hóa thể thao của thành phố và của tỉnh; do vậy, đây là nơi các đối tượng hình sự, ma túy, trộm cắp tàisản… thường lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Để đảm bảo ANTT, TTĐT, VSMT, hàng năm Đảng ủy, UBND phường ban hành nghị quyết, kế hoạch chuyên đề nhằm đảm bảo ANTT, TTĐT, VSMT, triển khai đến các ban, ngành, đoàn thể để thực hiện.

6 tháng đầu năm, Công an phường và quần chúng nhândân đã phối hợp bắt giữ 14 đối tượng mua bán sử dụng trái phép chất ma túy, 1 đối tượng trộm cắp tài sản; lập hồ sơ đưa 10 đối tượng vào quản lý theo Nghị định 111/NĐ-CP; 8 đối tượng vào cai nghiện tại gia đình, 1 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, đưa 1 đối tượng để kiểm điểm trước dân.

Qua tuần tra, kiểm soát bảo đảm TTATGT, TTĐT, VSMT, đã thu giữ 45 ghế nhựa, 15 bàn, 10 ô che, 3 phông bạt, 25 bảng quảng cáo; xử lý 70 trường hợp ô tô, xe máy đậu đỗ trên vỉa hè sai quy định.

Tại chương trình hoạt động vì cộng đồng, các đại biểu tham dự đã được nghe cán bộ của Công an thành phố Ninh Bình tuyên truyền về phòng ngừa tội phạm trộm cắp tài sản, các quy định của pháp luật về TTATGT, TTĐT, VSMT. Qua đó nhân dân nhận thức rõ các phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trộm cắp tài sản, nâng cao ý thức phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật.

Ngay sau hộinghị tuyên truyền, tổ chức cho nhân dân dọn vệ sinh môi trường, giải tỏa các vi phạm về giao thông tại các khu vực trên địa bàn phường; Phối hợp với Công an thành phố làm thủ tục cấp căn cước công dân, hộ khẩu cho nhân dân trong phường ngay tại bộ phận “ Một cửa” của UBND phường và làm thẻ căn cước công dân tại nhà cho các trường hợp đi lại khó khăn.

Trần Dũng- Nguyễn Giang

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Vườn hoa Yên Sơn- địa chỉ chụp ảnh “check in” mới của giới trẻ
Sân Golf Hoàng Gia – điểm đến hấp dẫn
Bàn Long- ngôi chùa cổ ngàn năm tuổi
Nét đẹp làng gốm Bồ Bát

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả