An ninh Thứ hai, 28/01/2019 08:26

Công an thành phố Ninh Bình thực hiện đồng bộ các biện pháp chống ùn tắc giao thông dịp cuối năm

Thời gian gần đây, do phương tiện ô tô cá nhân và lưu lượng người tham gia giao thông gia tăng quá nhanh đã phát sinh nhiều điểm có hiện tượng ùn tắc giao thông ở một số thời điểm trên một số tuyến đường, nhất là các tuyến đường trục chính và các tuyến đường cũ quy mô nhỏ trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Vấn đề này thêm phần phức tạp khi vào thời điểm cuối năm.

Công an thành phố Ninh Bình hướng dẫn, điều tiết giao thông trên địa bàn.
Công an thành phố Ninh Bình hướng dẫn, điều tiết giao thông trên địa bàn.

Trên tuyến Quốc lộ 1A, thời điểm này vào đầu giờ các buổi sáng và  cuối giờ tan tầm, lượng người và phương tiện tham gia lưu thông trên tuyến đường với mật độ khá đông. Tại các điểm nút giao thông, lượng phương tiện và dòng người nối dài luôn tấp nập di chuyển về các ngả đường, vì vậy các xe lưu thông luôn phải di chuyển rất chậm và có phần thận trọng.

Lực lượng cảnh sát giao thông đã phải có mặt từ 6h sáng để trực tại các bốt, hướng dẫn phân luồng giao thông. Không chỉ ở tuyến Quốc lộ 1A mà tại một số tuyến đường trục chính như tuyến đường Hải Thượng Lãn Ông cũng thường diễn ra tình trạng ùn tắc, quá tải giao thông vào giờ cao điểm.

Đường Hải Thượng Lãn Ông với chiều rộng mặt đường nhỏ chưa đầy 10m, chỉ phù hợp vào thời điểm thực hiện dự án từ gần 20 năm trước, đến nay mặt đường đã trở nên quá nhỏ, hẹp.

Trong khi tuyến đường này lại là khu vực đông dân cư sinh sống, buôn bán, kinh doanh; cũng là tuyến đường dẫn vào một số bệnh viện của tỉnh, một số tuyến xe buýt lại bố trí điểm dừng, đỗ, đón, trả khách trên tuyến đường này.

Do vậy, tuyến đường này những năm gần đây luôn trong tình trạng đông người và phương tiện tham gia lưu thông qua, dẫn đến nhiều đoạn bị quá tải cục bộ.

Ngoài ra, còn có các điểm thường đông lượng phương tiện lưu thông như nút giao thông tại 2 đầu Cầu Lim, điểm giao cắt giữa đường Võ Thị Sáu với đường Lê Hồng Phong và đường Vân Giang...

Để giải quyết tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường, Công an thành phố Ninh Bình đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp chống ùn tắc giao thông trên địa bàn. Trong đó trọng tâm là tham mưu cho UBND thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện các đợt cao điểm giải tỏa lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, lập lại trật tự đô thị, đảm bảo đường thông hè thoáng, nhất là tăng cường trong dịp trước và trong Tết Nguyên đán.

Trong đó, Công an thành phố đã chủ động mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và các lễ hội xuân, thực hiện từ ngày 15/12/2018 đến 20/2/2019. Đồng thời quán triệt tinh thần chủ động, linh hoạt, sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mọi tình huống cho các lực lượng, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, mệnh lệnh được giao.

Hiện nay, Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Ninh Bình đã huy động tối đa lực lượng và phối hợp với các lực lượng khác tuần tra khép kín các tuyến đường, địa bàn trọng điểm; thường xuyên có mặt tại tất cả các nút giao thông của thành phố để điều tiết, hướng dẫn, phân luồng, đảm bảo các phương tiện đi đúng tuyến đường, làn đường, giao thông luôn được thông suốt, thuận lợi; đồng thời kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm.

Cùng với việc xử lý vi phạm, Công an thành phố Ninh Bình đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao ý thức và văn hóa giao thông cho người tham gia giao thông, để người dân tự giác đi đúng làn đường, tuân thủ tín hiệu đèn giao thông cũng như chỉ dẫn của cảnh sát giao thông.

Bên cạnh đó, tiến hành rà soát và đề xuất các ngành chức năng khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông trên các tuyến đường thuộc địa bàn. Phối hợp với Thanh tra giao thông (Sở Giao thông Vận tải) tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hành khách, kịp thời phát hiện và ngăn chặn không để các phương tiện đậu, đỗ sai vị trí quy định, đón, bắt khách dọc đường để dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông.

Đồng thời, Công an các phường, xã tăng cường tuyên truyền lưu động, ra quân tổ chức tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, vi phạm trật tự đô thị.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả