An ninh Thứ năm, 21/06/2018 08:40

Công an thành phố Ninh Bình: Tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Đến thời điểm này công tác đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn thành phố Ninh Bình đã được quan tâm, nhằm chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ kỳ thi diễn ra đúng thời gian, an toàn và nghiêm túc.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 đến hết 27/6. Thành phố Ninh Bình có 4 điểm thi chính và 4 điểm thi dự phòng với tổng số 1.815 thí sinh. Với mật độ dân cư và lực lượng tham gia giao thông cao cùng với lượng thí sinh tham gia kỳ thi đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ có thể xảy ra mất ANTT, ATGT trên địa bàn.

Để kỳ thi được diễn ra an toàn và nghiêm túc, Công an thành phố đã sớm xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT, ATGT cho các hoạt động  trước, trong và sau khi diễn ra kỳ thi, tập trung thực hiện từ ngày 23 đến hết ngày 27/6.

Đại diện lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố đã chủ động xây dựng và triển khai các phương án, dự kiến các tình huống xảy ra và biện pháp xử lý trong công tác đảm bảo ANTT, ATGT cho kỳ thi.

Ngay từ đầu tháng 6, Công an thành phố đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các ngành chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền và ban chỉ đạo kỳ thi tăng cường các biện pháp đảm bảo ANTT tại các hội đồng thi, trong quá trình vận chuyển, giao nhận đề thi...

Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân, nhất là phụ huynh học sinh nâng cao nhận thức, chấp hành nội quy, quy định trường thi. Công an thành phố cũng tăng cường lực lượng xuống cơ sở, phối  hợp với các lực lượng tại chỗ nắm tình hình, khảo sát địa bàn, lập phương án bảo vệ tại các điểm thi cũng như những khu vực tập trung đông thí sinh và người nhà của thí sinh, không để các đối tượng hình sự, lưu manh có điều kiện phạm tội, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng, tài sản của cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh, người nhà thí sinh.

Đồng thời, xây dựng các phương án, phân công lực lượng tham gia bảo vệ, đảm bảo an toàn, nghiêm túc kỳ thi, từ việc vận chuyển đề thi và giám sát, bảo vệ an toàn trật tự tại các điểm thi; chủ động phòng ngừa, phát hiện và đấu tranh với các hoạt động tiêu cực vi phạm quy chế thi như các hoạt động thi thay, thi hộ, sử dụng thiết bị khoa học kỹ thuật vi phạm quy chế thi, chuyển đáp án vào phòng thi...

Tăng cường kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở kinh doanh dịch vụ photocoppy (nhất là các cơ sở ở gần trường thi) thực hiện nghiêm các quy định có liên quan, kịp thời phát hiện và xử lý đối với các cơ sở sao chụp đề bài, lời giải và các tài liệu có liên quan đến môn thi trong thời gian đang tổ chức thi.

Cùng với đó, tăng cường tuần tra, kiểm soát, hướng dẫn, phân luồng bảo đảm trật tự ATGT, không để ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính của thành phố và các tuyến đường xung quanh các điểm thi trong thời gian tổ chức kỳ thi.

Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, tập trung xử lý các lỗi vi phạm về luật giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường chính của thành phố và các tuyến đường xung quanh các điểm thi, nhất là thời gian trước và kết thúc mỗi buổi thi; bố trí rào chắn phục vụ việc phân luồng, hướng dẫn giao thông đảm bảo việc đi lại cho phụ huynh, học sinh và cán bộ, giáo viên coi thi được thông suốt; phối hợp giải tỏa vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông và xung quanh khu vực tổ chức thi.

Bên cạnh đó,  phối hợp với lực lượng bảo vệ tại hội đồng thi nắm tình hình và xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về ANTT xảy ra trong quá trình tổ chức thi, không để ảnh hưởng đến chất lượng và ANTT tại kỳ thi; nắm cụ thể số lượng cán bộ, giám thị lưu trú trên địa bàn và tăng cường kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ, nhằm đảm bảo an toàn cho cán bộ, giám thị lưu trú trên địa bàn trong thời gian diễn ra kỳ thi.

Ngoài ra, Công an thành phố đã tăng cường công tác kiểm tra phòng, chống cháy nổ tại các điểm thi, bảo đảm an toàn việc bảo quản đề thi tại hội đồng, chủ động ngăn chặn các hoạt động gây rối, phá hoại kỳ thi, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp thi thuê, thi hộ.

Đặc biệt, quán triệt cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ thi thực hiện nghiêm túc yêu cầu công tác bảo vệ, quy chế và các văn bản hướng dẫn liên quan đến kỳ thi..., góp phần đảm bảo cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

 Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Linh thiêng Chùa, động Thiên Tôn
Đẹp nao lòng mùa cây thay lá
Lễ hội Báo bản làng Nộn Khê
Trảy hội, du xuân miền đất Cố đô

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả