An ninh Thứ sáu, 01/02/2019 08:22

Công an huyện Yên Mô: Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự dịp Tết

Để nhân dân trên địa bàn được vui Tết, đón Xuân an toàn, bình yên, Công an huyện Yên Mô đã xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, góp phần cùng lực lượng công an trong tỉnh giữ vững an ninh trật tự dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Xác định dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao so với ngày thường, Đội cảnh sát giao thông Công an huyện đã xây dựng kế hoạch, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tham gia tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm về trật tự an toàn giao thông (ATGT), các lỗi là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là các tuyến đường có đông người và phương tiện tham gia giao thông như ĐT 480D, 480C, Quốc lộ 12B.

Đại úy Đặng Phúc Sơn, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Mô cho biết: Để đảm bảo ATGT nói chung, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 nói riêng, trước đó, Đội cảnh sát giao thông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong các tầng lớp nhân dân bằng nhiều hình thức như: Ký cam kết thực hiện các quy định về thực hiện ATGT tại các trường học, khu dân cư, doanh nghiệp...; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu Luật ATGT đường bộ cho học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện; duy trì thường xuyên việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân ở ven đường, gần chợ, các khu công cộng, tập trung đông người chấp hành tốt các quy định về ATGT, không lấn chiếm lòng, lề đường để kinh doanh, buôn bán.... Trong năm 2018, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã tuần tra, kiểm soát xử lý trên 2.000 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, tạm giữ 933 phương tiện các loại, xử phạt hàng trăm triệu đồng đối với các hành vi vi phạm khi tham gia giao thông như vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông...

Cùng với đó, Công an huyện tham mưu với UBND huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, các lực lượng làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh phòng, chống tội phạm; mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán; tập trung lực lượng tuần tra, kiểm soát tại các tuyến đường, địa bàn trọng điểm... Lực lượng công an các xã, thị trấn cũng đã xây dựng phương án bố trí lực lượng tuần tra vào giờ cao điểm, các khu vực đông người tham gia giao thông như khu vực chợ, nơi bán hàng, các điểm thu mua hàng hóa phục vụ ngày Tết; tuyên truyền, nhắc nhở hộ kinh doanh và người dân không để tình trạng đỗ xe dưới lòng, lề đường, bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang ATGT, đảm bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng.

Thượng tá Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Công an huyện Yên Mô cho biết: Dịp cuối năm còn là thời điểm diễn ra nhiều các cuộc tổ chức liên hoan, cưới hỏi, tất niên... dẫn đến tình trạng sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông. Trước tình hình đó, Công an huyện tăng cường và huy động thêm các lực lượng khác cùng tham gia công tác kiểm tra, tuyên truyền và xử lý nghiêm đối với những vi phạm về nồng độ cồn. Riêng từ tháng 12/2018-1/2019, Công an huyện đã kiểm tra nồng độ cồn hàng trăm trường hợp, trong đó phát hiện hàng chục trường hợp vi phạm nồng độ cồn quá mức cho phép, xử phạt hàng chục triệu đồng, thu giữ nhiều phương tiện xe ô tô và mô tô... Đồng thời, Công an huyện cũng chủ động phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền đến người dân và tổ chức ký cam kết đối với các hộ kinh doanh buôn bán; học sinh của các nhà trường không buôn bán sử dụng, tàng trữ pháo nổ. Bước đầu thực hiện kế hoạch, Công an huyện đã tổ chức tấn công trấn áp tội phạm và bắt 4 vụ tàng trữ mua bán, vận chuyển về pháo, trong đó, xử lý hành chính 2 vụ và khởi tố về hình sự 2 vụ, góp phần phòng ngừa, răn đe các loại tội phạm này.

Cũng theo Thượng tá Vũ Quang Vinh, Phó trưởng Công an huyện Yên Mô, cùng với các giải pháp đồng bộ, hiệu quả của lực lượng công an, mỗi người dân cũng cần nêu cao tinh thần tự giác, ý thức chấp hành pháp luật; tích cực tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm; giáo dục con em không vi phạm pháp luật... Thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phấn đấu vì một cái Tết yên bình, an toàn và hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả