An ninh Thứ sáu, 01/09/2017 08:38

Công an huyện Hoa Lư tăng cường đảm bảo ATGT, ANTT tại khu, điểm du lịch kỳ nghỉ lễ 2/9

Hoa Lư là địa bàn tập trung nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng như Khu du lịch sinh thái Tràng An, Tam Cốc - Bích Động, Khu di tích lịch sử văn hóa Cố đô Hoa Lư... hàng năm thu hút hàng trăm nghìn du khách đến tham quan chiêm bái. Kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, cán bộ công nhân viên và người lao động được nghỉ 3 ngày, từ ngày 2/9 đến hết ngày 4/9.

Công an huyện Hoa Lư tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giải toả vi phạm hành lang ATGT tuyến đường vào Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư.
Công an huyện Hoa Lư tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện giải toả vi phạm hành lang ATGT tuyến đường vào Khu di tích lịch sử văn hoá Cố đô Hoa Lư.

Theo dự báo, lượng du khách tới tham quan có thể sẽ tăng đột biến, đây là dịp thuận lợi để quảng bá và phát triển du lịch, tuy nhiên cũng đặt ra không ít khó khăn trong công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và an ninh trật tự (ANTT) tại các khu du lịch trên địa bàn.

Đồng chí Hà Đức Thành, Phó trưởng Công an huyện Hoa Lư cho biết: Để đảm bảo ATGT, ANTT tại các khu du lịch trong kỳ nghỉ lễ, Công an huyện Hoa Lư đã tăng cường nhiều biện pháp nhằm chấn chỉnh, giữ vững an ninh, an toàn khu, điểm du lịch trên địa bàn.

Cụ thể đã chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác nắm, dự báo, phân tích, đánh giá đúng tình hình ANTT, ATGT tại các khu du lịch, qua đó xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo sát với tình hình thực tế; phân công lực lượng và phương tiện tổ chức tuần tra kiểm soát tình hình an ninh, an toàn tại các địa bàn trọng điểm quanh các khu du lịch, kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm.

Huy động 100% quân số chuyên trách trực từ ngày 1/9 đến hết ngày 4/9 để làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, trong đó tăng cường triển khai nghiệp vụ trên các trục giao thông trọng yếu dẫn vào các khu du lịch như Quốc lộ 1A, tuyến đường 477, đường Tràng An... và xử phạt nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT như: Chạy quá tốc độ; đi không đúng làn đường; vi phạm các quy định về nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm; chở quá tải trọng; dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định…

Đồng thời, các đơn vị đã chủ động thực hiện phương án đảm bảo ATGT và tổ chức phân luồng giao thông tại các khu, điểm du lịch; tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh tại các bến thuyền, khu vực cổng ra vào các khu du lịch.

Bên cạnh đó, sẵn sàng bố trí phương tiện cứu hộ, cứu nạn để giải quyết kịp thời nếu xảy ra tai nạn hay ùn tắc giao thông, có biện pháp ngăn chặn không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài tại các tuyến đường vào các khu du lịch.

Tổ chức tuyên truyền trên xe lưu động, phối hợp với các cơ quan truyền thông, Ban quản lý các khu, điểm du lịch tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh tại các khu du lịch các thông tin về phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm trộm cắp, cướp giật tài sản và các quy định về Luật ATGT và phòng cháy, chữa cháy...

Ngoài ra, Công an huyện Hoa Lư còn huy động thêm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị công an trong tỉnh phối hợp đảm bảo ANTT, ATGT tại các khu du lịch trên địa bàn huyện, góp phần kìm chế các vi phạm Luật Giao thông và giảm sự hoạt động của các loại tội phạm trên địa bàn các khu du lịch.

Trong dịp này, Công an huyện Hoa Lư cũng đã phối hợp với chính quyền cơ sở tổ chức kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm hành lang ATGT; tăng cường tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự công cộng tại các khu hành chính huyện, khu vực trường học, bệnh viện.

Phối hợp với các cấp, các ngành trên địa bàn huyện triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp đảm bảo ANTT, văn minh, văn hóa tại các khu, điểm du lịch, góp phần tạo ấn tượng tốt đẹp, thu hút đông đảo du khách đến tham quan các di tích, thắng cảnh trên địa bàn.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả