An ninh Thứ bảy, 26/08/2017 08:58

Công an huyện Gia Viễn nỗ lực đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Thời gian vừa qua, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện Gia Viễn cơ bản được giữ vững ổn định. Tuy nhiên, gần đây tình trạng mất trật tự an toàn giao thông (ATGT) và tai nạn giao thông trên địa bàn huyện có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp. Riêng trong tháng 5 và tháng 6, trên địa bàn huyện đã xảy ra 3 vụ tai nạn gây hậu quả nghiêm trọng, làm 2 người chết, 1 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu của các vụ tai nạn giao thông được xác định là do người tham gia giao thông đi không đúng phần đường, đi ngược chiều, vượt trong những trường hợp cấm vượt.

Công an huyện Gia Viễn tuyên truyền về ATGT.
Công an huyện Gia Viễn tuyên truyền về ATGT.

Trước tình hình trên, để lập lại trật tự ATGT trên địa bàn, Công an huyện Gia Viễn đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiều chuyên đề đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn như chuyên đề nồng độ cồn; xử lý xe quá khổ, quá tải, xe tự chế...

Với mục tiêu phòng ngừa ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương, từng bước nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, Công an huyện Gia Viễn đã tích cực tham mưu cho Ban An toàn giao thông huyện chỉ đạo tuyên truyền, tổ chức các đợt cao điểm bảo đảm TTATGT; khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông; kiến nghị lắp thêm các biển báo hiệu, gờ giảm tốc độ, đèn báo hiệu; tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về TTATGT tới toàn thể cán bộ, nhân dân, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn.

Đồng thời, phát huy vai trò tích cực của các tổ chức tôn giáo, trưởng các phố, thôn, xóm, dòng họ trong việc tuyên truyền phổ biến giáo dục về ATGT. Bên cạnh đó, Công an huyện thường xuyên tổ chức tuyên truyền ATGT qua các hình ảnh trực quan, tờ rơi, qua hệ thống loa phát thanh tuyên truyền lưu động tại tất cả các tuyến đường, ngõ, xóm...

Song song với biện pháp trên, đơn vị không ngừng đổi mới công tác nghiệp vụ về đảm bảo trật tự ATGT, tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm ATGT như: Huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra tại các điểm thường hay xảy ra tai nạn giao thông như trường học, chợ vào các giờ cao điểm trên các tuyến giao thông trọng điểm như đường 477, Khu công nghiệp Gián Khẩu, tuyến đê...

Trong đó tập trung kiểm tra, kiểm soát các lỗi là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông như: xe quá khổ, quá tải; không đội mũ bảo hiểm; các xe trả khách không đúng nơi quy định; vi phạm nồng độ cồn... Từ tháng 7 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện đã kiểm tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý trên 400 trường hợp vi phạm, phạt tiền 300 triệu đồng.

Đồng thời, tăng cường thực hiện giải tỏa hành lang ATGT, bảo vệ hành lang đê. Bên cạnh đó, Công an huyện còn chú trọng công tác tổng hợp thống kê, phân tích các vụ TNGT, va chạm giao thông để tìm ra các nguyên nhân dẫn tới TNGT. Từ đó xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo trật tự ATGT phù hợp, hiệu quả, kịp thời tham mưu các cấp, ngành chức năng bổ sung hệ thống cơ sở hạ tầng và các biện pháp đảm bảo ATGT.

Thiếu tá Bùi Hồng Minh, Phó trưởng Công an huyện Gia Viễn cho biết: Do nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ các chuyên đề với nhiều giải pháp quyết liệt, đến nay, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn đã cơ bản được đảm bảo, từ tháng 7 đến nay, trên địa bàn huyện không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào.

Hành lang an toàn giao thông được trả lại thông thoáng, hè phố được đảm bảo mỹ quan đô thị. ý thức của người tham gia giao thông có nhiều chuyển biến rõ nét. Thời gian tới, Công an huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp trọng tâm trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, nhất là trong tháng 9, tháng ATGT để tạo nên những chuyển biến rõ rệt, bền vững hơn.

Bài, ảnh: Kiều Ân

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử
Xuân về trên làng hoa Ninh Phúc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả