Tin tức Thứ bảy, 15/07/2017 16:23

Cờ vua Ninh Bình: Bội thu từ giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam Á - 2017

Những ngày qua, người yêu mến cờ vua Ninh Bình đón nhận một tin vui: Đoàn tuyển cờ vua của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh vừa đại thắng trở về từ giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam Á - 2017.

Khác với các năm trước, giải của các nước Đông Nam Á thường tổ chức riêng tại các nước trong khối, năm nay giải cờ vua trẻ Đông Nam Á 2017 lại được Liên đoàn cờ vua thế giới tổ chức ghép vào cùng với giải cờ vua của các nước Đông Á tại Ulanbatar (Mông Cổ) từ 16/6-27/6. Tham dự có hơn 500 kỳ thủ đến từ 9 Quốc gia và Vùng lãnh thổ; chia làm nhiều các nhóm tuổi U6, U8, U10, U12, U14, U16 và U18 nam, nữ.

Các kỳ thủ tham gia thi đấu ở 3 nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng để tranh các bộ huy chương cá nhân và đồng đội. Sau khi thi đấu ở giải Đông Á, giải có tính hạng riêng cho các nước Đông Nam á tham dự giải này gồm Malaysia, Singapore và Việt Nam.

Trong khuôn khổ giải này, đoàn tuyển cờ vua Ninh Bình nằm trong thành phần đội tuyển trẻ Quốc gia đã tham gia tranh tài tại giải với 5 vận động viên. Trong những ngày thi đấu, các tuyển thủ Ninh Bình đã nỗ lực hết sức để khẳng định bản lĩnh của mình. Kết quả số lương huy chương giành được vượt trên sự mong đợi của các chuyên gia. Chỉ 5 kỳ thủ nhưng đội tuyển đã mang về tổng số 16 huy chương các loại.

Trong đó ở nội dung cờ tiêu chuẩn kỳ thủ Vũ Bùi Thị Thanh Vân giành 1 huy chương vàng đồng đội nữ U12  và 1 huy chương vàng cá nhân nữ U12. Kỳ thủ Đồng Khánh Linh với 1 huy chương Bạc cá nhân nữ U18, 1 huy chương bạc động đội nữ U18. Kỳ thủ Nguyễn Hồng Ngọc giành 1 huy chương Đồng cá nhân nữ U18.

Ở nội dung cờ nhanh kết quả thi đấu cũng rất lạc quan khi 3 kỳ thủ Vũ Bùi Thị Thanh Vân, Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc tiếp tục khẳng định bản lĩnh của mình với các chiến thắng: Khánh Linh giành 1 huy chương bạc cá nhân nữ U18, Hồng Ngọc giành 1 huy chương đồng cá nhân nữ U18, Thanh Vân với 1 huy chương đồng cá nhân nữ U12.

Nội dung cờ nhanh còn có sự góp công của kỳ thủ  Lê Đặng Bảo Ngọc ở hạng U8 với 2 huy chương là 1 vàng cá nhân nữ và 1 vàng đồng đội nữ. Nội dung cờ chớp với 3 kỳ thủ  Linh, Hồng Ngọc và Bảo Ngọc còn giành thêm 6 huy chương các loại gồm: 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.

Nhìn tổng thể giải này có thể thấy có 4/5 kỳ thủ Ninh Bình dự giải giành huy chương, trong đó các kỳ thủ Khánh Linh, Hồng Ngọc đã thi đấu khá ổn định liên tiếp trong nhiều năm liền từ khi dự giải đầu tiên là U8 cho đến nay đã 18 tuổi. Trong khi lớp kế cận hai kỳ thủ trên là Vũ Bùi Thị Thanh Vân cũng có thành tích khá vững chắc.

Kỷ thủ trẻ mới nổi Lê Đặng Bảo Ngọc tuy chưa thi đấu nhiều các giải, còn thiếu nhiều kinh nghiệm cũng như độ ổn định trong tâm lý thi đấu nhưng bước đầu cũng đã chứng tỏ được thành tích tương đối tốt.

ở cấp độ sân chơi Đông Nam Á, sự cạnh tranh chuyên môn rất cao, với nhiều kỳ thủ giỏi của các quốc gia như Malaysia, Singapore, Thái Lan..., việc các kỳ thủ Ninh Bình giành được huy chương chứng tỏ mặt bằng về trình độ của cờ vua Ninh Bình với  các đối thủ không hề thua kém.

Ngoài ra chuyện các kỳ thủ giành huy chương rải đều ở các lứa tuổi cũng thể hiện công tác đào tạo đạt chất lượng khá và liên tục cả ở mục tiêu ngắn hạn lẫn trung, dài hạn. Lứa tuyển thủ như Đồng Khánh Linh, Nguyễn Hồng Ngọc nếu được đầu tư tốt, giữ được phong độ ổn định, hoàn toàn có thể kỳ vọng vào thành tích của họ ở các kỳ đại hội TDTT toàn quốc trong tương lai.

 Mai Phương

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngút ngàn màu xanh Tam Cốc
Rợp trời sắc hoa hồng mai ở chùa Bái Đính
Lãng mạn thiên nhiên xanh mát ở Thung Nham
Động Người xưa – Dấu ấn của người tiền sử

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả