Giáo dục Thứ hai, 07/05/2018 07:49

Cô nữ sinh nhiều thành tích môn tiếng Anh

Tiếp xúc với Nguyễn Thị Thanh Huyền, học sinh lớp 12 Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, nhiều người cảm thấy rất có cảm tình, bởi ngoài khuôn mặt bầu bĩnh, dễ thương, Huyền còn có nụ cười tươi, nét đáng yêu và cả sự tinh nghịch, thông minh. Có thể, sự tự tin ấy được rèn luyện khi em đã kinh qua nhiều cuộc thi, trong đó có những cuộc thi đòi hỏi các kỹ năng nghe và nói tiếng Anh lưu loát, chuẩn chỉ.

Thanh Huyền tại lớp 12 chuyên Anh của mình. Ảnh: Minh Quang
Thanh Huyền tại lớp 12 chuyên Anh của mình. Ảnh: Minh Quang

Thành tích của Thanh Huyền thì có nhiều, ngay từ những năm học tại Trường THCS Đồng Giao (thành phố Tam Điệp), em đã yêu thích và rất tự tin khi quyết tâm gắn bó với môn học “khó nhằn” này. Đặc biệt lại được sự động viên, khích lệ của cha, mẹ là những giáo viên và công chức ngân hàng, Thanh Huyền càng như có động lực để yêu thích hơn môn học này. Huyền chia sẻ: Em yêu thích môn học này từ những năm học THCS, bởi theo em, môn tiếng Anh giúp mỗi người hiểu biết rộng hơn về công việc và đời sống. Đây cũng là một công cụ hiệu quả trong học tập để có thể tham khảo được nhiều nguồn thông tin, tài liệu quý giá; đặc biệt giúp em có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài.

Đến nay, với hơn 5 năm học tiếng Anh chăm chỉ, miệt mài, hiện Huyền có thể học tiếng Anh khi nghe nhạc, xem phim hay xem sách, báo. Bằng vốn tiếng Anh sẵn có, em có thể vừa giải trí vừa học mà vẫn hiệu quả, không bị nhàm chán. “Để học giỏi môn học này không khó. Em chú ý nghe cô giáo giảng bài và học bài cẩn thận ngay trên lớp, hoàn thành mọi bài tập về nhà. Có thời gian em cũng xem các bộ phim, nghe nhiều bài hát bằng tiếng Anh để vừa giải trí, lại có thể dễ tiếp thu bộ tiếng Anh chuẩn. Em còn đăng ký lớp học tiếng Anh qua Internet để rèn các kỹ năng nghe và nói…” – Thanh Huyền cho biết về bí quyết học giỏi tiếng Anh của em.

Nói về cô học trò “cưng” vừa chăm ngoan vừa học giỏi của mình, cô giáo Trần Thu Thủy, giáo viên phụ trách đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh, Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy cho biết: Thanh Huyền là lớp phó học tập, em có tố chất học môn tiếng Anh lại có niềm đam mê và chăm chỉ nên học rất tốt môn học này. Còn theo các bạn trong lớp 12 chuyên Anh, Huyền không chỉ học giỏi, gương mẫu mà còn là người rất thân thiện, tình cảm, luôn giúp đỡ, chia sẻ với bạn bè trong lớp về môn học và biết tập hợp, huy động tình đoàn kết, nhất trí của các bạn trong lớp thi đua thực hiện các phong trào học tập, rèn luyện của lớp, của trường.

Bằng niềm yêu thích, sự đam mê và tích cực tự học, đồng thời nhận được sự quan tâm, bồi dưỡng của các thầy, cô giáo, Thanh Huyền đã đạt nhiều thành tích đáng nể với môn tiếng Anh. Năm học lớp 8, em đạt giải nhất học sinh giỏi môn tiếng Anh thành phố Tam Điệp; năm lớp 9, đạt giải nhì học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh; thi vào lớp 10 chuyên Anh Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy em đạt danh hiệu á khoa, trong đó môn tiếng Anh đạt điểm cao nhất lớp. Trong quá trình học tập tại Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy, Huyền liên tục đạt thành tích cao trong học tập, nhất là môn học tiếng Anh: Giải nhì Olympic tiếng Anh hùng biện khu vực miền Bắc; năm học 2016-2017, đang là học sinh lớp 11 nhưng Thanh Huyền đã được chọn đi thi đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh lớp 12 và đạt giải khuyến khích; đoạt Huy chương vàng thi tiếng Anh Olympic trên Internet cấp quốc gia. Đặc biệt, tại cuộc thi Olympic tài năng tiếng Anh trực tuyến (OSE) năm 2017 được Bộ GD&ĐT tổ chức, trong số hàng trăm nghìn học sinh trong cả nước tham gia, Thanh Huyền đạt giải nhất vòng thi cấp tỉnh và là một trong số 30 học sinh đạt huy chương Vàng ở vòng thi quốc gia. Đáng nói hơn, tại vòng thi chinh phục hộp Kim Cương, em vinh dự là 1 trong 2 học sinh của cả nước đã khám phá và chinh phục được hộp Kim Cương với số điểm cao nhất và thời gian ngắn nhất.

Còn đầu năm nay, với thành tích đạt giải Nhì Quốc gia môn Tiếng Anh trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2017-2018 được tổ chức tháng 1/2018 vừa qua - Huyền đã đạt giải thưởng cao nhất của đội tuyển môn Tiếng Anh. Kết quả này càng khẳng định sự nỗ lực không ngừng, ý chí quyết tâm cao của cô học trò có niềm yêu thích môn ngoại ngữ quốc tế này.

Nữ sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền cho biết, đạt được giải nhì học sinh giỏi quốc gia, em được tuyển thẳng vào một số trường Đại học tốp đầu, nhưng em ước mơ được học tại Khoa Kinh tế đối ngoại – Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội, nên thời gian này em vẫn cùng các bạn trong lớp tiếp tục học tập, trang bị thêm kiến thức để thi đỗ vào ngôi trường mình yêu thích, thực hiện ước mơ được học tập tại Trường Đại học Ngoại thương và đi du học nước ngoài.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả