Nêu gương Thứ ba, 20/06/2017 09:16

Cô giáo Đặng Thị Tuyết yêu nghề, dạy giỏi

Ở Trường THCS Đinh Tiên Hoàng (Hoa Lư) – ngôi trường có nhiều thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Hoa Lư và tỉnh Ninh Bình có nhiều tấm gương giáo viên dạy giỏi, yêu nghề, trong đó có cô giáo Đặng Thị Tuyết - giáo viên dạy Toán của trường.

Cô giáo Đặng Thị Tuyết từng là học sinh lớp chuyên Toán của Trường Năng khiếu huyện Hoa Lư trước đây (nay là Trường THCS Đinh Tiên Hoàng). Ngay từ khi còn là học sinh THCS, cô Tuyết đã ước mơ sau này được theo nghề giáo viên và được dạy tại ngôi trường mình đã từng học tập.

Đến năm 2007, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm Đà Lạt, cô giáo Đặng Thị Tuyết được phân công về giảng dạy tại Trường THCS Gia Sinh (Gia Viễn). Đến tháng 1/2009, cô được chuyển về dạy học tại Trường THCS Đinh Tiên Hoàng, thị trấn Thiên Tôn (Hoa Lư) – ngôi trường trước đây cô đã từng học tập.

Bằng tình yêu nghề và sự nhiệt tình của tuổi trẻ, cô Tuyết đã tích cực đổi mới phương pháp dạy học theo hướng đổi mới của ngành giáo dục và đào tạo. Mỗi giờ lên lớp, mỗi tiết dạy đều được cô đầu tư công sức và nghiên cứu soạn giáo án phù hợp, sáng tạo.

Đặc biệt cô Tuyết cũng là một trong những giáo viên của Trường luôn chủ động và tích cực ứng dụng CNTT trong giảng dạy, sử dụng bản đồ tư duy, tổ chức dạy học theo chủ đề tích hợp liên môn-là một trong những phương pháp giảng dạy mới, mang lại hiệu quả cao.

Từ đó mỗi giờ dạy của cô luôn sôi động, dễ hiểu và có sức hấp dẫn đối với các em học sinh. Chất lượng môn Toán ở các lớp cô dạy luôn dẫn đầu toàn trường về số giải học sinh giỏi các cấp cũng như chất lượng đại trà.

Đặc biệt, với trình độ chuyên môn vững và lòng yêu nghề, cô Tuyết được lãnh đạo nhà trường tín nhiệm giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán cấp huyện, cấp tỉnh, cấp Quốc gia. Có những thời điểm cô giáo Tuyết tham gia bồi dưỡng tới 4 đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh (gồm môn Toán lớp 8 cấp huyện, Toán tuổi thơ lớp 8 cấp tỉnh, toán lớp 9 cấp tỉnh, giải Toán trên máy tính casio lớp 9 cấp tỉnh). 10 năm trong nghề dạy học, cô Đặng Thị Tuyết đã bồi dưỡng được 90 học sinh giỏi toán cấp huyện, 72 học sinh giỏi toán cấp tỉnh, 10 học sinh giỏi giải toán qua mạng Internet cấp Quốc gia (trong đó có 10 em đạt giải nhất, nhì cấp tỉnh; 3 em đạt giải nhất, nhì cấp quốc gia).

Đội tuyển học sinh giỏi do cô phụ trách thường được xếp trong tốp 5 toàn tỉnh. Với nhiều năm phụ trách dạy môn Toán lớp 9, đã có nhiều học sinh thi đỗ vào lớp chuyên Toán Trường THPT chuyên Lương Văn Tụy.

Không chỉ dạy giỏi, nhiệt tình công tác, tận tụy với học sinh, cô giáo Đặng Thị Tuyết còn là một giáo viên đam mê nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo.

Để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của bản thân, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường, cô Tuyết thường xuyên trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp và tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, trong đó có 2 sáng kiến được công nhận cấp tỉnh vào năm 2015 và 2017.

Các giải pháp, sáng kiến do cô chủ trì (hoặc cùng tham gia với các đồng nghiệp) đều được vận dụng hiệu quả trong các bài giảng cho học sinh đạt kết quả cao.

Nhiều năm gần đây, hàng năm cô đều tham gia và có giáo án đạt giải tại cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cấp huyện và cấp tỉnh, trong đó có 1 giáo án đạt giải nhì cấp tỉnh và được chọn dự thi cấp quốc gia trong năm học 2016-2017.

Tại  cuộc thi “Nữ giáo viên sáng tạo” do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, cô Tuyết đã đạt giải khuyến khích cấp Quốc gia. Trong các cuộc thi như giáo viên giỏi THCS cấp huyện, cấp tỉnh hàng năm, cô Tuyết đều nhiệt tình tham gia dự thi và luôn đạt giải cao... Cô Đặng Thị Tuyết liên tục được tặng các danh hiệu chiến sỹ thi đua, bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành…

Mỹ Hạnh

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả