Tin tức Thứ tư, 17/04/2019 15:13

Cô gái quê Ninh Bình đạt giải nhất dòng nhạc dân gian tại Sao Mai 2019

Trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2019 vừa diễn ra tại Quảng Ninh, Quách Mai Thy, cô gái quê xã Đồng Phong, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, hiện công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam đã xuất sắc giành 2 giải nhất: “Quán quân dòng dân gian” và “Thí sinh được yêu thích nhất”. Đây được xem là phần thưởng xứng đáng của Mai Thy, bởi cô đã luôn nỗ lực trong từng đêm thi của giải Sao Mai lần này.

Mai Thy (giữa) nhận giải nhất tại cuộc thi. Ảnh: NVCC
Mai Thy (giữa) nhận giải nhất tại cuộc thi. Ảnh: NVCC

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Ninh Bình, Quách Mai Thy cho biết, từ bé cô đã được bà ngoại, cha mẹ truyền cho những giai điệu dân gian mộc mạc qua những lời ru, câu hò, vè, hay những làn điệu chèo...

Tốt nghiệp khoa Sư phạm Âm nhạc, chuyên ngành Quản lý Văn hoá, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội với tấm bằng loại giỏi, nhưng Mai Thy lại bén duyên với ca hát chuyên nghiệp và hiện đang công tác tại Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam.

Mai Thuy trong phần trình diễn tại
Mai Thy trong phần trình diễn tại "Sao mai" 2019. Ảnh: NVCC

Được đánh giá là thí sinh có nhiều sự sáng tạo và mới lạ nhất Sao Mai 2019, qua mỗi tuần thi, Mai Thy luôn thể hiện cá tính mạnh và phong cách “độc, lạ”. Đặc biệt ở vòng chung kết Sao Mai 2019, Mai Thy có cuộc lột xác gây bất ngờ cho giám khảo và khán giả yêu mến cô, khi chọn “Vãn cảnh - Sử dầu’’ (chèo) và “Thề non nước” hát với nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền hoàn toàn thuyết phục.

Việc Mai Thy đoạt 2 giải ở cuộc thi năm nay cho thấy sự liều lĩnh khi làm mới tác phẩm cũng như việc lựa chọn các ca khúc phù hợp để làm bật lên giọng hát giúp cô ghi điểm tuyệt đối, xuất sắc đoạt “Quán quân Sao Mai 2019 – Dòng nhạc dân gian” và “Thí sinh được yêu thích nhất”.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên
Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả