Tin tức Thứ năm, 27/02/2020 14:44

Có 7 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 đang được cách ly và gửi mẫu xét nghiệm

Theo báo cáo của Sở Y tế Ninh Bình, tính đến ngày 27/2, toàn tỉnh đưa vào giám sát 88 trường hợp ở tất cả các tuyến, có 7 ca bệnh nghi ngờ đang được cách ly mới và lấy mẫu gửi đi xét nghiệm. Trong đó, cách ly tại Khoa truyền nhiễm, Trung tâm y tế Hoa Lư là 03 trường hợp; khoa truyền nhiễm, Trung tâm y tế Yên Mô là 03 trường hợp và Khoa truyền nhiễm, Trung tâm y tế thành phố Tam Điệp là 01 trường hợp.

Tính đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh có 22 ca bệnh nghi ngờ đã được lấy mẫu gửi đi xét nghiệm, trong đó 14 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính; 01 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm nhưng không đủ tiêu chuẩn để xét nghiệm mẫu và 07 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm đang chờ kết quả.

Toàn tỉnh tăng lên 88 trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày đang được quản lý theo dõi tại địa phương và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm Covid-19. Trong đó, huyện Yên Mô gần 20 người; huyện Hoa Lư trên 10 người; còn lại các huyện, thành phố trên dưới 10 người.., trong đó hầu hết là người từ Hàn Quốc sang làm việc và người Việt Nam từ Hàn Quốc về.

Trước tình hình dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và nhiều nước khác, ngành Y tế yêu cầu các hoạt động dự phòng và điều trị cần được tiến hành quyết liệt, khẩn trương, liên tục, theo sự chỉ đạo của Bộ Y tế và UBND tỉnh. Đặc biệt là việc quản lý, cách ly, giám sát các đối tượng người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Di tích lịch sử văn hóa đền Đồng Bến
“Dục Thúy Sơn”- ngọn núi mang trên mình nhiều áng văn thơ cổ
Mùa chim di trú trên "bức tranh thủy mặc" ở đầm Vân Long
Sắc vàng trên cánh đồng cúc chi

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả