Giáo dục Thứ bảy, 02/06/2018 16:44

Có 67 thí sinh vắng mặt ở môn Toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT

Ngày thi thứ 2, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2018-2019 tỉnh Ninh Bình tiếp tục diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Buổi sáng, các thí sinh dự thi môn Toán với thời gian 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên Anh, chuyên Pháp tại trường THPT chuyên Lương Văn Tụy dự thi kỹ năng nói.

Các thí sinh làm bài thi tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Hồng Vân
Các thí sinh làm bài thi tại điểm thi trường THPT Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Hồng Vân

Sở GD&ĐT tiếp tục tổ chức các đoàn kiểm tra lưu động tại các hội đồng thi, nhìn chung, công tác an ninh, an toàn trường thi tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, an toàn. Các giám thị coi thi đều thực hiện nghiêm đúng quy chế; thí sinh trật tự, nghiêm túc làm bài thi.

Cơ sở vật chất, điều kiện phục vụ công tác thi tiếp tục được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho kỳ thi. Thời tiết ngày thi thứ 2 tương đối thuận lợi, an toàn giao thông, an ninh trật tự được đảm bảo tại các điểm thi, không có thí sinh nào bị đến muộn giờ thi.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi bộ môn Toán năm nay không quá khó, nằm trong chương trình học THCS, gồm những kiến thức cơ bản với kết cấu đảm bảo theo chuẩn kiến thức, có tính phân loại học sinh. Đối với những học sinh khá và giỏi có thể giành điểm 9 và 10, riêng đối với học sinh trung bình cũng có thể đạt điểm 5 và 6.

Ở bộ môn Toán, toàn tỉnh có 67 thí sinh vắng thi, trong đó 16 thí sinh vắng mặt không có lý do, 51 thí sinh bỏ thi và là những thí sinh không nộp hồ sơ gốc. Tại các hội đồng thi, điểm thi không có sự cố nào xảy ra, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi phải lập biên bản.

Ngày mai (3/6), các thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Lương Văn Tụy sẽ thi thêm môn chuyên với thời gian làm bài 150 phút.

Hạnh Chi

Gửi bình luận


Bạn đọc vui lòng sử dụng tiếng Việt có dấu và ghi rõ địa chỉ email. BaoNinhBinh cảm ơn và ghi nhận ý kiến của bạn.

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Động Am Tiêm
Sắc màu Tam Cốc
Cồn Nổi - Công trình vượt biển
Độc đáo mùa bướm rừng Cúc Phương

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả