Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình: Nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

Công ty cổ phần phân lân Ninh Bình: Nỗ lực nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh

14/02/2019 08:45

Với những giải pháp đồng bộ trong việc phát triển thương hiệu, thị trường và sản xuất, kinh doanh, thời gian qua Công ty cổ phần Phân lân Ninh Bình luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, trở thành người bạn thật sự tin cậy của nhà nông. Năm 2019, Công ty đề ra mục tiêu tất cả các chỉ tiêu, kế hoạch về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập người lao động, thị phần... đều phải đạt cao hơn năm 2018.

Sản xuất công nghiệp: Tín hiệu vui ngay từ đầu năm

Sản xuất công nghiệp: Tín hiệu vui ngay từ đầu năm

13/02/2019 08:46

Tín hiệu vui cho ngành sản xuất công nghiệp của tỉnh ngay từ tháng đầu tiên của năm 2019 đó là giá trị sản xuất công nghiệp tháng 1 toàn tỉnh ước đạt 5.366,8 tỷ đồng, tăng 22,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu tích cực để chúng ta kỳ vọng vào một năm mới hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế của tỉnh.

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ phát triển

Thúc đẩy công nghiệp hỗ trợ phát triển

05/02/2019 09:05

Với vị trí địa lý thuận lợi, môi trường đầu tư không ngừng được cải thiện, cộng với những chính sách ưu tiên phát triển công nghiệp hỗ trợ (CNHT) của Trung ương và địa phương, thời gian qua Ninh Bình đã trở thành điểm đến của nhiều nhà đầu tư, qua đó góp phần thúc đẩy ngành CNHT của tỉnh phát triển với nhiều hứa hẹn ở phía trước. Phóng viên Báo Ninh Bình đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Hoàng Trung Kiên, Giám đốc Sở Công thương Ninh Bình về vấn đề này. Sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với lợi thế và đặc trưng vùng

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với lợi thế và đặc trưng vùng

04/02/2019 09:09

Ngày 26/10/2016, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 05-NQ/TU về “Phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2030”.

Gia Viễn: Nhiều hộ dân cải tạo nguồn nước khi nuôi thủy sản nội đồng

Gia Viễn: Nhiều hộ dân cải tạo nguồn nước khi nuôi thủy sản nội đồng

26/01/2019 14:28

Gia Viễn là huyện đi đầu trong phong trào nuôi cá nước ngọt nội đồng của tỉnh ta. Theo Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, hiện nay toàn huyện có 1.723,5 ha nuôi trồng thủy sản, trong đó nuôi thâm canh chiếm khoảng 386 ha. Hàng năm cung ứng ra thị trường khoảng 15,5 nghìn tấn cá nước ngọt, chủ yếu là các đối tượng cá trắm cỏ, cá chép dài, cá trắm đen.

Thủy sản tiếp nối một năm thành công

Thủy sản tiếp nối một năm thành công

22/01/2019 08:13

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện và quan tâm sát sao của các cơ quan chức năng, hoạt động nuôi trồng thủy sản ứng dụng công nghệ cao, quy trình nuôi đảm bảo an toàn, hạn chế dịch bệnh ngày càng được nhân rộng. Lĩnh vực sản xuất giống cũng có nhiều đột phá… Năm 2018 được đánh giá tiếp tục là một năm thành công của ngành Thủy sản Ninh Bình với mức tăng trưởng 7%, giá trị sản xuất toàn ngành đạt 1.391 tỷ đồng.

Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đầu tiên ở Ninh Bình

Mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ đầu tiên ở Ninh Bình

02/01/2019 07:10

Dưới chân núi Sắng, khu thung lũng Đá Hàn, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn mới hình thành một trang trại nông nghiệp độc đáo. Những con lợn Hương thuần chủng được ăn ngô, đậu tương; uống nước trà, tắm nước trà... và được thư giãn bằng những điệu nhạc du dương hòa cùng tiếng chim hót, suối reo, gió thổi. Bao quanh chuồng trại là những vườn cây thuốc Nam như gừng, tía tô, kinh giới, sả... vừa tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa có tác dụng chống ruồi, muỗi, lại cũng là cây thuốc chữa bệnh cho đàn lợn, gà... tất cả nhằm tạo ra sản phẩm có chất lượng tốt, đáp ứng nhu cầu cao của thị trường.

Nhân và nuôi trồng thành công 2 giống nấm dược liệu

Nhân và nuôi trồng thành công 2 giống nấm dược liệu

18/12/2018 08:39

Phong trào trồng nấm ở Ninh Bình có từ những năm 90 của thế kỷ trước. Đến nay, toàn tỉnh có hàng nghìn cơ sở, hộ dân trồng nấm, khẳng định nghề trồng nấm phù hợp với phát triển kinh tế nông thôn, có hiệu quả cao về kinh tế, xã hội, môi trường, đồng thời khẳng định đây là nghề đem lại thu nhập cao, tạo việc làm cho lao động lúc nông nhàn.

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn chính sách để trồng rau trong nhà lưới

Sử dụng hiệu quả nguồn vốn chính sách để trồng rau trong nhà lưới

12/12/2018 08:45

Mong muốn có nông sản sạch đến với người tiêu dùng, lại được Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH) cho vay một phần vốn, anh Mai Văn Bản, thôn Bồ Vi 2, thị trấn Yên Thịnh (huyện Yên Mô) đã đầu tư nhà lưới rộng hơn 1 nghìn m2 trồng rau, củ, quả.

Thu hút đầu tư vào các cụm công nghiệp

06/12/2018 08:38

Ưu đãi phát triển cụm công nghiệp (CCN), đặc biệt là khuyến khích xây dựng các khu sản xuất tập trung theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa tại các làng nghề, các địa phương có thế mạnh vùng là yêu cầu tất yếu trong phát triển kinh tế. Chính vì thế, những năm qua tỉnh Ninh Bình đã có nhiều chính sách ưu tiên, thu hút đầu tư vào các CCN ở khu vực nông thôn.

Thời tiết bất thường, người trồng nấm thất thu

30/11/2018 08:47

Khoảng thời gian từ tháng 8 năm trước đến tháng 4 năm sau là thời vụ thuận lợi nhất cho việc trồng nấm. Tuy nhiên, năm nay, do thời tiết diễn biến bất thường khiến nấm sinh trưởng kém, sâu bệnh gây hại nhiều. Hiện nay, đa số các hộ trồng nấm ở Ninh Bình đều rơi vào cảnh mất mùa, thất thu.

Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang: Phát triển công nghiệp hỗ trợ cho ngành may mặc

30/11/2018 08:39

Với nhiều chính sách thu hút đầu tư nói chung và chính sách ưu đãi cho ngành công nghiệp phụ trợ nói riêng, thời gian qua, tỉnh Ninh Bình đã từng bước thu hút được các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ đầu tư, trong đó phải kể đến Dự án nhà máy sợi của Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Lam Giang, mở ra một sự lựa chọn mới cho ngành công nghiệp dệt may đang phát triển tại Ninh Bình.

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp cuối năm

Đẩy mạnh sản xuất công nghiệp cuối năm

23/11/2018 08:38

Với sự hỗ trợ, tạo điều kiện của tỉnh, những năm qua các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp (KCN) đã quan tâm đầu tư chiều sâu, đổi mới thiết bị, công nghệ, phát huy tối đa công suất và duy trì ổn định các nhà máy sản xuất công nghiệp chủ lực hiện có. Hiện nay, để hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra năm 2018, các doanh nghiệp đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô

Phát triển công nghiệp hỗ trợ: Nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô

13/11/2018 08:46

Quyết định 35/2014/QĐ-UBND của UBND tỉnh về ban hành Quy định chính sách khuyến khích ưu đãi, hỗ trợ phát triển công nghiệp hỗ trợ đối với ngành sản xuất, lắp ráp ô tô trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã “tạo ra” hàng loạt ưu đãi về đất đai, thuế, đào tạo nhân lực, đặc biệt là cơ sở hạ tầng... qua đó đã góp phần thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ (CNHT) cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô phát triển nhanh chóng ở tỉnh Ninh Bình trong những năm gần đây.

Kim Sơn, hiệu quả từ các mô hình HTX nuôi trồng thủy sản

Kim Sơn, hiệu quả từ các mô hình HTX nuôi trồng thủy sản

07/11/2018 08:10

Là địa phương ven biển lại có hệ thống ao đầm, sông ngòi dày đặc, những năm gần đây, hoạt động nuôi trồng thủy sản ở Kim Sơn đã có những bước phát triển mạnh mẽ, trong đó có nhiều mô hình HTX nuôi trồng thủy sản hoạt động hiệu quả.

Trang đầu  ...  3  4  5  ...  Trang cuối  
Xem bài theo ngày        

THỜI SỰ ONLINE

NÉT ĐẸP QUÊ HƯƠNG

Ngát xanh đồi dứa Đồng Giao
Động Vân Trình- “mê cung huyền ảo”
Động Thiên Hà- "dải ngân hà trong lòng núi"
Chùa Duyên Ninh –ngôi chùa cầu duyên

THĂM DÒ Ý KIẾN

Nhận xét về giao diện mới của báo Ninh Bình
  •  Đẹp và thân thiện, dễ đọc
  •  Đẹp nhưng chưa thân thiện
  •  Chưa đẹp nhưng khá thân thiện
  •  Xấu và không thân thiện
Biểu quyết Xem kết quả